Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nơi mở cửa trở lại các điểm di tích, danh thắng

(ANTV) - Quảng Ngãi sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa, trong đó có cả việc cho phép huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đón khách đúng  dịp 30/4 và 1/5.

 

Quảng Ngãi mở cửa các địa điểm danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch nội địa trở lại. Trong đó, cho phép tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn chở du khách ra Lý Sơn trong dịp 30/4 -1/5. Dự đoán được lượng khách ra đảo dịp này sẽ tăng, do đó Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi triển khai kế hoạch tăng cường quân số tại Cảng Sa Kỳ để quản lý, kiểm soát hoạt động của tuyến vận tải ra vào Lý Sơn.

Hiện nay, Quảng Ngãi đang dần khôi phục, nới lỏng hoạt động ở nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Tuy nhiên, các sở ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân không được chủ quan, lơ là với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phú Yên: Mở cửa trở lại các điểm di tích, danh thắng

Tại Phú Yên, Ban quản lý Di tích tỉnh cho biết đã mở cửa bán vé tham quan hai danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh từ ngày 28/4.

 

Các danh thắng, di tích nổi tiếng khác tại tỉnh Phú Yên cũng bắt đầu mở cửa đón khách tham quan sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban quản lý di tích tỉnh Phú Yên tiến hành đo thân nhiệt khách vào cổng, bố trí nơi rửa tay sát khuẩn, yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, đây là thời điểm thuận lợi để các dịch vụ du lịch hoạt động trở lại khi dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát.

BT
Thăm dò khán giả