Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 27/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều mặt hàng vàng đón ngày vía Thần Tài

(ANTV) - Theo quan niệm dân gian, xuất tiền mua vàng trong ngày Vía Thần tài (mồng 10 tháng Giêng), chủ nhân sẽ may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Đón trước nhu cầu của người dân, từ nhiều tháng nay, các đơn vị kinh doanh vàng đã tập trung chế tác để cung cấp một lượng lớn sản phẩm cho ngày Vía Thần tài.

Sản phẩm phổ biến là các sản phẩm vàng ta trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ… phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dân. Ngoài nhẫn vàng trơn, năm nay nhiều doanh nghiệp còn tung ra thị trường Đồng Vàng Đắc Lộc, mặt dây 12 con giáp.

Ông Nguyễn Quang Anh - Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu: "Trên tay tôi hiện tại là sản phẩm Đồng Vàng Đắc Lộc được chế tác từ vàng 24K 9999 đúc nguyên khối. Sản phẩm này có hai mặt, thể hiện hình tượng con Dê Vàng ngẩng cao đầu, mang lại khí phách hiên ngang, sức mạnh, mặt kia là chữ Lộc với ý nghĩa mang đến tài lộc cho người được tặng."

Lướt qua thị trường, có thể nhận thấy, chủng loại mặt hàng khá phong phú. Các đơn vị kinh doanh vàng lớn đều cho biết năm nay sẽ có đủ hàng để cung cấp ra thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng tạo điều kiện cho giới đầu cơ đẩy giá.

Bà Hồng Hạnh - Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, Chi nhánh PNJ miền Bắc: "Để chuẩn bị cho ngày thần tài 2015 chúng tôi tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm vàng thần tài với số lượng gấp 5 lần so với những năm trước."

Mua vàng trong ngày Vía thần tài, ngoài việc mang về nhà tích trữ như một hình thức rước lộc thì nhiều người cũng tranh thủ dịp này để tặng người thân, bạn bè, đối tác với hy vọng sẽ khởi đầu cho một năm mới đầy may mắn, mọi sự hanh thông.

Những năm trước, vào ngày Vía Thần Tài, người dân thường đổ xô, thậm chí xếp hàng chen chúc tại các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may. Năm nay, các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tái diễn lại cảnh người dân nô nức chọn mua vàng trong ngày Vía thần tài.

BT
Thăm dò khán giả