Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động thu hút du khách tại đảo Khỉ

(ANTV) - Đảo Khỉ hay còn gọi là Hòn Lao – là nơi có hơn 1200 chú khỉ đang sinh sống, là nét đặc trưng không nơi nào có được của Khánh Hòa. Trong những năm qua, khu du lịch đảo Khỉ đã phát triển lợi thế này. Và, để đưa những chú khỉ đến gần và thân thiện hơn với du khách, các nhân viên tại đây đã tìm tòi, sáng tạo ra các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn cùng với những chú khỉ để phục vụ khách du lịch.

Với mong muốn mang lại nhiều dịch vụ hấp dẫn cho khu du lịch đảo khỉ, anh Bùi Văn Trường đã tận dụng những chiếc máy cắt cỏ, máy bơm nước cũ, rồi lên ý tưởng làm thành một chiếc mô tô phục vụ cho khỉ chạy đua. Anh tỉ mẩn từng chi tiết, gò hàn, lắp ráp từng bộ phận sao cho phù hợp với bản năng của các chú khỉ. Quan trọng nhất là chiếc xe phải giữ được độ thăng bằng, như vậy các chú khỉ mới có thể đi được những vòng ôm cua, lạng lách, biểu diễn những đường đua hấp dẫn du khách.

Anh Bùi Văn Trường, khu du lịch Đảo Khỉ cho biết: "Moto động cơ chạy rất nhanh, nhanh hơn mình tập cho các bạn khỉ đi xe đạp trong rạp xieéc kia, nó cũng lâu hơn. 5,6 tháng thì anh em mới bdau thấy nhẹ nhàng dần trong quá tirnfht ập luyện. khi động cơ nổ lên, thấy các bạn khỉ ôm cua ở những vòng cua khán giả hào hứng, có những cái tràng pháo tay. đó là những cái mình thấy vui nhớ. khi đưa ra thực nghiệm và thu hút khách, thấy mọi người đến với đảo khỉ nhìn sản phẩm này và nhìn trò chơi khỉ đua mô tô này hào hứng và tạo ấn tượng sâu sắc với khách. mình nhìn thấy đó là mình cảm thấy rất vui, anh em trong dự án làm ra cảm thấy quá hoàn thiện rồi."

Những chú khỉ thu hút sự chú ý của klhách du lịch

Đến với một góc khác của khu du lịch, anh Lê Phú Điệp cùng với những anh em khác đang miệt mài dạy cho các chú khỉ tập bơi. Tiết mục khỉ thi bơi cũng là một hoạt động thú vị thu hút được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn nhỏ. Nhưng ít ai biết được, khỉ vốn là một loài hiếu động, tinh nghịch, nên để luyện cho những anh bạn nhỏ đi đúng đường bơi, các huấn luyện viên gặp không ít khó khăn. Thường phải mất từ 3-6 tháng để huấn luyện tỉ mỉ, cẩn thận cho từng động tác. Giờ đây, các chú khỉ đã là những kình ngư thực thụ. Mỗi khi các chú khỉ nhảy xuống nước bơi đua là tạo sự thích thú cho du khách.

Anh Thắng Văn, Việt kiều Mỹ cho biết: "Rất hấp dẫn, những anh chị huấn luyện viên của những chú khỉ coi như là có những cách mà dạy khỉ rất là tuyệt vời."

Anh Lê Phú Điệp, Giám đốc Khu du lịch Đảo Khỉ, Công ty CP Du lịch Long Phú cho biết: "Khi hoàn thành được dịch vụ khỉ thi bơi này mất rất nhiều công sức của anh em KDL. Từ khi lựa các chú khỉ để mà tập luyện thì chúng tôi cũng phải lựa những chú khỉ nào trông thôg minh, có cách làm sao các động tác dễ tập luyện tôi đưa vào để tập luyện. Trong quá trình tập luyện cũng tuỳ theo từng chú khỉ một, có chú khỉ thông minh thì chúng tôi tập 3,4 tháng là xong và những chú khỉ khác cũng 6,7 tháng mới hoàn thành được."   

Những thành công của các mô hình là nhân tố quan trọng để động viên, khuyến khích người lao động tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, sự sáng tạo của mình, đóng góp cho doanh nghiệp. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, khu du lịch đảo khỉ đã thu hút được gần 29.000 lượt khách trong và ngoài nước; doanh thu năm sau luôn tăng hơn năm trước khoảng 30%. Qua đó, giúp cho khu du lịch đảo khỉ xây dựng và khẳng định thương hiệu trên bản đồ du lịch chung của tỉnh Khánh Hòa.

 

BT
Thăm dò khán giả