Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:24, Thứ 7, 12/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều điểm nóng buôn lậu, gian lận thương mại đã được giải quyết

(ANTV) - Chiều ngày 11/12 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2015. 

 
Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đánh giá, công tác này trong năm qua đã cho thấy hầu hết tất cả các Bộ, ban, ngành và địa phương đều đã tích cực vào cuộc, nhiều điểm nóng đã được giải quyết. 
 
Báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho hay: công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến và địa bàn cả nước đã đạt được những kết quả tích cực sau 11 tháng đầu năm.
 
Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng các cấp đẩy mạnh phối hợp đấu tranh có hiệu quả, phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 187 nghìn vụ việc vi phạm. Số thu nộp NSNN từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và công tác kiểm tra, truy thu thuế ước đạt hơn 12000 tỷ đồng.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia phát biểu: Chúng ta đã đạt được những kết quả hết sức tích cực và cụ thể là các cơ quan chức năng đã phát hiện gần 176 nghìn vụ vi phạm và tăng gần 7% so với năm 2014 và xử lý hình sự trên 1.100 vụ.
 
Đặc biệt, trong công tác này phải kể đến sự cố gắng nỗ lực của lực lượng công an với kết quả bắt giữ trên 9 ngàn vụ việc; thu nộp NSNN đạt gần 118 tỷ đồng; khởi tố hình sự 395 vụ với 546 bị can..
 
Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ công an phát biểu: chống buôn lậu hàng giả, hàng cấm năm nay rất có hiệu quả và từ đó con số phát hiện bắt giữ tăng 40% so với năm 2014 đặc biệt là những vụ lớn đây cũng là thể hiện tích cực của chúng ta trong công tác này.
 
Mặc dù đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhưng theo đánh giá chung của nhiều cơ quan chức năng, tình hình buôn lậu vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt vào thời điểm cuối năm. 
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, từ nay đến tết âm lịch là tháng cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các lực lượng cần tập trung, tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân để ngăn chặn triệt để hàng giả, hàng lậu tuồn vào nước ta. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, có dấu hiệu, hành vi tiếp tay cho buôn lậu.
BT
Thăm dò khán giả