Thứ ba, ngày 25/06/2019 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cơ hội cho Hà Nam phát triển du lịch

(ANTV) - Hà Nam được biết đến là địa phương không có nhiều sự phát triền về Du lịch, nhất là du lịch Văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Du lịch tại địa phương này đang có những bước chuyển tích cực khi tỉnh Hà Nam đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các khu du du lịch như quần thể Chùa Tam Chúc. 

 

Chùa Tam Chúc nơi diễn ra Đại lễ Vesak 2019 có tổng diện tích 5.000 ha. Tổng thể chùa phát triển 6 khu chức năng gồm: khu trung tâm đón tiếp, khu văn hóa tâm linh Tam Chúc, khu bảo tồn tự nhiên Quèn Vồng và hồ Tam Chúc, khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe và du lịch cộng đồng Tam Chúc, khu sân golf Kim Bảng & hồ Ba Hang và trung tâm dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động khu du lịch tại Thị trấn Ba Sao. Với quần thể này để lại nhiều ấn tượng cho du  khách khi đến đây.

Ngoài cơ hội phát triển du lịch tâm linh. Đại lễ Vesak 2019 còn tạo điều kiện quảng bá sâu rộng tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch của Hà Nam như:  làng nghề truyền thống về gốm Quế, trống Đọi, cá kho Vũ Đại tới bạn bè trong nước và thế giới.

Rõ ràng, hướng đi của Hà Nam được đánh giá một hướng đi đúng đắn. Hà Nam đang thu hút  đông đảo khách du lịch, trong đó có cả du khách quốc tế, đồng thời tạo sức hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết.

Nhưng để phát triển bền vững  thì Hà Nam cũng phải sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ đặc trưng vùng miền, song song với việc cải thiện chất lượng nguồn nhân lực có trách nhiệm, chuyên môn cao nhằm đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của du khách trong và ngoài nước.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng