Thứ hai, ngày 01/06/2020 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chuyển biến tích cực trong lĩnh vực ngân hàng

(ANTV) - "Hoạt động của lĩnh vực ngân hàng có nhiều chuyển biến tích cực” đó là một trong các nội dung được nêu trong báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trình bày trước Quốc hội trong buổi sáng ngày 30/10.

 

Báo cáo nêu rõ, thời gian qua Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách vĩ mô khác, nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế hợp lý và bảo đảm an toàn của hệ thống tổ chức tín dụng; điều hành linh hoạt nghiệp vụ thị trường mở, bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng, tập trung triển khai các giải pháp điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, lạm phát và thị trường tiền tệ.

Tín dụng được điều hành linh hoạt, một mặt đáp ứng tốt nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên, mặt khác kiểm soát chặt chẽ tín dụng các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro đảm bảo nâng cao chất lượng tín dụng; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ mới vào hoạt động ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ngân hàng.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ để quản lý thị trường vàng nhằm chuyển hóa nguồn lực vàng vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương về thuế nhập khẩu ôtô 0%

Trong phiên làm việc sáng ngày 30/10, Quốc hội đã bắt đầu hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên của Chính phủ. Là một trong những đại biểu đầu tiên đặt câu hỏi chất vấn, Đại biểu Cao Đình Thưởng (Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ) đã nêu câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh liên quan đến việc thuế nhập khẩu ô tô còn 0% mà sao giá xe không giảm.

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả