Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:29, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhẩy khỏi xe tải chở 15.000 bao thuốc lá ngoại bỏ trốn

(ANTV) - Gần 15.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu vừa được lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre phát hiện và bắt giữ.

Trong lúc tuần tra, kiểm soát, Công an huyện Giồng Trôm bất ngờ ra tín hiệu dừng phương tiện đối với xe ô tô tải do tài xế Ngô Thành Trung điều khiển, đang vận chuyển trên địa bàn ấp 2, xã Thuận Điền, huyện Giồng Trôm.

Tài xế không dừng mà cho xe chạy tiếp khoảng 500 mét rồi mới dừng và nhảy khỏi xe bỏ trốn. Tuy nhiên, Công an huyện Giồng Trôm đã đuổi theo và bắt được đối tượng. 

Khám xét trên xe, lực lượng công an thu được 10.000 bao thuốc lá ngoại hiệu SCOTT, 4.996 bao thuốc lá hiệu JET.

Hiện, đối tượng cùng tang vật đang được lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra làm rõ và đưa ra xử lý theo qui định của pháp luật.

Công bố đường dây nóng về cung ứng thuốc

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa công bố đường dây nóng nhằm giải quyết những vướng mắc trong việc cung ứng thuốc phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán.

Số điện thoại nóng là 0438461525 hoặc 0988721299. Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A/H5N1, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông-Xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.

Các Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Sơn La: phát hiện cơ sở sản xuất nước ngọt không đảm bảo VSATTP

Tại Sơn La, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh của Nguyễn Hữu Hưởng tại tiểu khu 6, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La có nhiều sai phạm

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 dây chuyền sản xuất đang hoạt động và hàng nghìn chai nước mang các nhãn hiệu: Cola, nước cam… đã được đóng thùng và số lượng lớn các nguyên liệu, phụ gia, tem, nhãn, vỏ hộp, vỏ chai không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan đến dây chuyền sản xuất theo quy định. Được biết, sản phẩm sản xuất ra đem cung ứng cho các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Bình Phước: phát hiện thịt trâu, bò bốc mùi hôi thối

 

Tại Bình Phước, đội quản lý thị trường số 8 huyện Bù Đốp phối hợp Chi cục thú y huyện kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh thịt động vật tại chợ Thanh Bình do bà Lê Thị Lên trú tại huyện Bù Đốp làm chủ có dấu hiệu kinh doanh thịt trâu, bò bẩn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 197kg thịt và xương trâu, bò không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số thực phẩm này đã bốc mùi hôi thối, biến đổi màu sắc và có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Được biết số lượng thịt trên được từ các lò mổ trên địa bàn huyện từ tháng 6/2014. Trung bình mỗi ngày bà nhập trên 10 kg được tích trữ cho đến nay. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng