Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản công bố tài liệu chính sách TPP

(ANTV) -Chính phủ Nhật Bản mới đây đã công bố tài liệu giải thích về những lợi ích mà Hiệp định thương mại tự do Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thể đem lại cho các doanh nghiệp nước này. Đây là 1 trong những nỗ lực của chính quyền Tokyo nhằm dập tắt những lo ngại trong ngành nông nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này về những ảnh hưởng không mong muốn của TPP.

Trong bản tài liệu dài 15 trang, chính phủ Nhật bản trình bày các cách thức để giúp các doanh nghiệp nắm bắt những cơ hội từ TPP. Theo đó, các công ty vừa và nhỏ ở Nhật Bản sẽ có 1 cánh cửa mở rộng ra bên ngoài, trong khi ngành nông nghiệp đang yếu kém của nước này sẽ có cơ hội cải thiện khả năng cạnh tranh.

Thông qua TPP, Nhật Bản đặt mục tiêu trở thành 1 "cường quốc xuất khẩu mới". Chính phủ sẽ soạn thảo các chính sách cụ thể hơn vào mùa Thu tới, tăng cường hỗ trợ cho các công ty vừa và nhỏ quan tâm đến hoạt động ở nước ngoài. Đối với ngành nông nghiệp, chính phủ sẽ tập trung vào việc "trẻ hóa" nông dân, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế và hỗ trợ những nông dân bị thiệt hại do TPP, như người trồng lúa và chăn nuôi gia súc.

 

BT
Thăm dò khán giả