Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhập khẩu ô tô đột ngột tăng gấp 4 lần

(ANTV) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tuần qua, lượng ô tô nhập khẩu tăng mạnh với 1.935 chiếc, tương đương 39,7 triệu đô la Mỹ, gấp gần 4 lần so với tuần trước đó là 570 chiếc, tương đương 13,7 triệu USD đô la Mỹ.

 

Đứng đầu vẫn là xe có xuất xứ Thái Lan với 1.469 chiếc, chiếm tới 76% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam. Ngoài ra, còn có 306 chiếc xe của Indonesia, 81 chiếc của Hàn Quốc, 54 chiếc của Ấn Độ, 10 chiếc của Thổ Nhĩ Kỳ, 9 chiếc của Trung Quốc và 3 chiếc của Nhật Bản.

Tuần qua, ô tô nhập khẩu dưới 9 chỗ ngồi có 1.058 chiếc, chiếm 55% tổng lượng ô tô nhập khẩu. Cả nước chỉ nhập duy nhất 1 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi (xuất xứ Trung Quốc); 769 xe ô tô tải; 104 xe chuyên dụng.

Grab có thể sẽ bị quản lý giống như taxi truyền thống

 

Grab có thể sẽ bị quản lý giống như taxi truyền thống. Đó là điểm mới nhất trong dự thảo Nghị định quy định về vận tải đa phương thức, được Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ mới đây.

Theo đó, dự thảo mới nhất có nêu, ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng có phù hiệu “xe phù hiệu”; phải niêm yết chữ “xe hợp đồng” hoặc "xe hợp đồng điện tử "; niêm yết các thông tin trên xe theo quy định. Trường hợp ô tô kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng sử dụng cả hợp đồng bằng văn bản giấy và hợp đồng vận tải điện tử thì niêm yết chữ "xe hợp đồng điện tử".

Tuy nhiên, quy định gắn hộp đèn với chữ "taxi điện tử" tiếp tục được áp dụng đối với xe taxi đang sử dụng các ứng dụng đặt xe điện tử. Tờ trình của dự thảo nêu rõ: Bổ sung quy định xe taxi có hộp đèn với chữ "taxi điện tử" gắn cố định trên nóc xe theo quy định của Bộ trưởng Bộ GTVT tại Điều 6 về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi. Như vậy,  các xe đang là xe taxi có thể gắn “mào” theo logo của hãng hoặc gắn thêm mào “taxi điện tử” theo quy định để người dân có thể gọi xe theo cách truyền thống hoặc dùng các ứng dụng công nghệ gọi xe khác.

BT
Thăm dò khán giả