Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:33, Thứ 5, 26/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà vườn Hội An lo lắng vì sức mua quất giảm

(ANTV) -Nhiều nhà vườn trồng quất bán Tết tại Hội An, Quảng Nam đang rất lo lắng do tình hình mua bán trầm lắng. Nếu mọi năm, vào thời điểm này nhà vườn đã bán hết quất cho thương lái thì nay nhiều hộ vẫn còn tồn đọng cả nửa vườn.

 
Toàn thành phố Hội An Quảng Nam có khoảng 800 hộ trồng hoa, cây cảnh. Ngoài quất, các loại hoa khác như mai, cúc, mãn đình hồng, thược dược, cũng thua thiệt nhiều do trời mưa dài. Đặc biệt, hơn 100 ngàn gốc ly ly trồng tại các phường Cẩm Hà, Cẩm An, Tân Châu cũng bị hư hại rất nhiều.
 
Các nhà vườn cho biết, các năm trước đến cuối tháng 10 âm lịch đã bán xong hết từ lâu. Thị trường chủ yếu là Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi… nhưng năm nay một số khách sỉ báo hủy đơn hàng, không mua nữa dù giá bán đã thấp hơn năm ngoái từ 200-300 ngàn đồng/gốc.
 
Cũng theo các nhà vườn, lẽ ra các loại hoa nào mất mùa thì những loại cây kiểng khác như quất sẽ được giá, nhưng năm nay sức mua của người dân hạn chế rất nhiều.
 
Mọi năm khách tự tìm đến tận vườn tìm mua nhưng nay nhà vườn phải quảng cáo khắp nơi, tình hình mua bán rất trầm lắng, gây lo lắng cho người trồng, khi đã cận Tết.
Thăm dò khán giả