Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 19:25 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần 3

(ANTV) - Sáng nay (18/5) tại tỉnh Quảng Ngãi, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn – cơ quan quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chính thức phát động lễ phát động thi đua 52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Theo đó, việc  bảo dưỡng tổng thể lần 3 nhà máy lọc dầu Dung Quất dự kiến sẽ kéo dài trong 52 ngày. Trừ thời gian dừng, khởi động nhà máy, đợt bảo dưỡng lần này sẽ có 38 ngày tập trung bảo dưỡng, với khoảng 6.000 phần việc khác nhau, với sự tham gia của hơn 4.000 nhân sự đến từ các đơn vị quốc tế và trong nước.
 
Đây là hoạt động bảo dưỡng được tiến hành định kỳ theo thời gian 3 năm một lần và có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát huy hiệu quả tốt nhất của nhà máy lọc dầu Dung Quất.
 
Đặc biệt, khác với 2 lần bảo dưỡng toàn bộ trước đó, trong lần này, có sự tham gia nhiều hơn của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước. Các đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một phần lớn các phần việc bảo dưỡng, điều này cho thấy sự tiến bộ của các đơn vị kỹ thuật trong việc học hỏi, làm chủ công nghệ.
 
Ông Trần Ngọc Nguyên - Tổng giám đốc công ty Trách nhiệm HH Một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn: Lần này bài bản hơn, với 7 gói thầu, thì 4 gói chúng tôi liên doanh với các đơn vị nước ngoài, 3 gói còn lại thì là các đơn vị trong nước, đặc biệt chúng tôi đã tự chủ động thực hiện được khoảng 10% đến 20% khối lượng công việc.
 
Dự kiến việc bảo dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 26/07, thế nhưng hiện đơn vị chủ quản đang cố gắng hết sức để rút ngắn thời gian bảo dưỡng, bởi với giá dầu hiện tại mỗi ngày bảo dưỡng được rút ngắn sẽ giúp tăng doanh thu 250 tỷ đồng, đồng thời tăng nộp vào ngân sách nhà nước 30 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, ngay sau khi kết thúc việc bảo dưỡng tổng thể, trong quý 4 năm nay, cơ quan chủ quản sẽ chính thức tiến hành cổ phần hóa và chào bán cổ phiếu lần đầu.  
 
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây