Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 7, 20/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiến hành bảo dưỡng tổng thể lần 3

(ANTV) - Sáng nay (18/5) tại tỉnh Quảng Ngãi, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn – cơ quan quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã chính thức phát động lễ phát động thi đua 52 ngày đêm hoàn thành bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3 Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Theo đó, việc  bảo dưỡng tổng thể lần 3 nhà máy lọc dầu Dung Quất dự kiến sẽ kéo dài trong 52 ngày. Trừ thời gian dừng, khởi động nhà máy, đợt bảo dưỡng lần này sẽ có 38 ngày tập trung bảo dưỡng, với khoảng 6.000 phần việc khác nhau, với sự tham gia của hơn 4.000 nhân sự đến từ các đơn vị quốc tế và trong nước.
 
Đây là hoạt động bảo dưỡng được tiến hành định kỳ theo thời gian 3 năm một lần và có ý nghĩa quan trọng, nhằm phát huy hiệu quả tốt nhất của nhà máy lọc dầu Dung Quất.
 
Đặc biệt, khác với 2 lần bảo dưỡng toàn bộ trước đó, trong lần này, có sự tham gia nhiều hơn của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước. Các đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một phần lớn các phần việc bảo dưỡng, điều này cho thấy sự tiến bộ của các đơn vị kỹ thuật trong việc học hỏi, làm chủ công nghệ.
 
Ông Trần Ngọc Nguyên - Tổng giám đốc công ty Trách nhiệm HH Một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn: Lần này bài bản hơn, với 7 gói thầu, thì 4 gói chúng tôi liên doanh với các đơn vị nước ngoài, 3 gói còn lại thì là các đơn vị trong nước, đặc biệt chúng tôi đã tự chủ động thực hiện được khoảng 10% đến 20% khối lượng công việc.
 
Dự kiến việc bảo dưỡng sẽ kết thúc vào ngày 26/07, thế nhưng hiện đơn vị chủ quản đang cố gắng hết sức để rút ngắn thời gian bảo dưỡng, bởi với giá dầu hiện tại mỗi ngày bảo dưỡng được rút ngắn sẽ giúp tăng doanh thu 250 tỷ đồng, đồng thời tăng nộp vào ngân sách nhà nước 30 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, ngay sau khi kết thúc việc bảo dưỡng tổng thể, trong quý 4 năm nay, cơ quan chủ quản sẽ chính thức tiến hành cổ phần hóa và chào bán cổ phiếu lần đầu.  
 
 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả