Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 01/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyên GĐ sở Tư pháp Bình Thuận khai thác cát trái phép

(ANTV) - Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Thuận vừa tiến hành kiểm tra tình hình khai thác cát xây dựng tại thôn 2, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc và phát hiện nhiều điểm khai thác cát trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện 4 điểm khai thác cát trái phép với tổng diện tích 19 ha. Trong đó có 9 ha đất của 3 người chủ đất khác nhau đã được khai thác cát dưới bề sâu 1 mét. Diện tích 10 ha đất còn lại được xác định là của ông Trần Văn Xê – Nguyên giám đốc sở Tư pháp Bình Thuận đã tiến hành khai thác cát.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng huyện Hàm Thuận Bắc diện tích 10 ha do ông Trần Văn Xê khai thác cát nằm trong phần đất 27ha đã được UBND huyện Hàm Thuận Bắc có quyết định thu hồi và giao cho UBND xã Hàm Liêm quản lý.

Khi đoàn kiểm tra đến hiện trường khai thác cát trái phép, những nhân công đã dừng mọi hoạt động khai khác, di chuyển phương tiện khai thác ra khỏi khu đất khai thác và không có chủ phương tiện nên chưa thể tiến hành xử lý.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị các ngành chức năng của huyện Hàm Thuận Bắc và xã Hàm Liêm mời các chủ đất đến làm việc trong những ngày tới để xử lý về việc khai thác khoáng sản không có giấy phép.

BT
Thăm dò khán giả