Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trồng rừng phấn khởi khi giá gỗ tăng

(ANTV) - Theo Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam (VIFORES), Trung Quốc là thị trường xuất khẩu quan trọng các mặt hàng gỗ Việt Nam, chủ yếu là sản phẩm thô với khoảng 8 triệu m3 gỗ quy tròn. Việc Trung Quốc đẩy mạnh thu mua gỗ nguyên liệu từ quý 4 năm 2016 đến nay đã khiến thị trường gỗ trong nước ấm lên.

Từ quý 4 năm 2016 đến tới nay, giá gỗ cao su, keo, bạch đàn tăng từ 20 đến 30%. Việc giá gỗ nguyên liệu tăng từ giữa năm nay, tranh thủ giá gỗ nguyên liệu cao, các hộ trồng rừng ở nhiều địa phương tập trung thu hoạch các diện tích rừng trồng đến kỳ khai thác để bán cho các tư thương, đồng thời chuẩn bị cây giống, phát dọn thực bì và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tập trung trồng rừng trở lại vào mùa mưa năm nay, góp phần tăng độ che phủ rừng.

Tại tỉnh Phú Yên, trong những năm gần đây, nhờ đầu tư thâm canh nên năng suất rừng trồng tăng cao, đạt bình quân 100 tấn/ha, cá biệt có diện tích đạt 120-140 tấn/ha, với giá gỗ keo dao động trên 1 triệu đồng/tấn gỗ như hiện nay, sau khi trừ chi phí người trồng keo còn lãi bình quân 50-70 triệu đồng/ha.

 Lô hàng thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam ra sạp tại Australia

Sáng sớm 25/9, những lô hàng thanh long tươi đầu tiên nhập khẩu từ Việt Nam vào Australia đã được đưa tới chợ đầu mối hoa quả ở Sydney để các tiểu thương đem về bán ở các cửa hàng, khu chợ cho người tiêu dùng Australia.

Trước đó một ngày, những quả thanh long tươi đầu tiên của Việt Nam cũng đã ra sạp ở TP. Melbourne. Đây là lô hàng thanh long tươi do Công ty TNHH MTV Hoàng Phát ở xã Dương Xuân Hội, Châu Thành, tỉnh Long An xuất khẩu sang thị trường Australia.

Như vậy, sau 9 năm đàm phán, quả thanh long tươi của Việt Nam cũng đã có mặt trên thị trường nổi tiếng khó tính này. Thanh long là loại quả tươi thứ ba của Việt Nam được vào Australia sau trái vải thiều và xoài mở ra cơ hội mới cho người trồng thanh long tại thị trường nhiều tiềm năng này.

BT
Thăm dò khán giả