Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 00:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 6, 24/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tiêu dùng chạy theo sở thích tạo "đất sống" cho hàng giả

(ANTV) - Hiện tại, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng vẫn chưa ý thức được việc sử dụng hàng hóa chính hãng mà thay vào đó là các sản phẩm nhái nhãn hiệu. 

Ưa thích các sản phẩm thời trang của những thương hiệu nổi tiếng thế giới, thế nhưng thay vì mua các sản phẩm chính hãng, nhiều người tiêu dùng vẫn đang hài lòng với những sản phẩm được làm nhái. 

Có cầu ắt có cung, trên thị trường hiện tại, không khó để tìm mua các sản phẩm thời trang nhái nhãn hiệu và kiểu dáng của các thương hiệu lớn trên thế giới. Cơ quan quản lý thị trường cho biết, dù đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, song với nhu cầu rất lớn từ phía người tiêu dùng, các mặt hàng giả vẫn tiếp tục được sản xuất và đưa ra thị trường.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 14, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Người tiêu dùng ở một chừng mực nào đó đối với các mặt hàng như quần áo, hoặc túi xách thì đôi khi họ không quan tâm tới việc nó có phải là hàng chính hãng hay không mà người ta chỉ quan tâm tới cái kiểu dáng, nhãn đó bán với cái giá hợp lý là người ta tiêu thụ, trong khi ở nước ngoài người tiêu thụ hàng giả là bị phạt thì ở ta hiện nay chưa có.

Chống hàng giả cần sự chung tay từ phía người tiêu dùng
thông qua hành vi tẩy chay hàng giả, hàng nhái thương hiệu.

Hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng cũng thừa nhận, vẫn còn một số lượng không nhỏ người dân đang chủ động sử dụng hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng. Cơ quan này cũng cho biết, bên cạnh việc tuyên truyền để người tiêu dùng tẩy chay hàng nhái, về lâu dài, có thể kiến nghị xem xét xử lý đối với các trường hợp người tiêu dùng cố tình sử dụng hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Những lô hàng nhái, hàng giả liên tục bị bắt giữ, có thể thấy nỗ lực của cơ quan chức năng trong việc phòng chống tội phạm vi phạm sở hữu trí tuệ suốt thời gian qua. Tuy nhiên thì để công tác này phát huy hiệu quả thực sự, vẫn cần phải có sự chung tay từ phía người tiêu dùng thông qua hành vi tẩy chay hàng giả, hàng nhái thương hiệu.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây