Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 06:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nuôi tôm ở Quảng Ngãi nói không với kháng sinh

(ANTV) - Sau nhiều năm nuôi tôm sử dung chất kháng sinh để lại nhiều hệ lỵ, người nuôi tôm huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã nói không với kháng sinh. Thay vào đó nông dân đã sử dụng chế phẩm sinh học áp dụng vào nuôi trồng và cho kết quả khả quan, sản phẩm xuất ra thị trường đều là những sản phẩm sạch, nông dân có thu nhập cao. 

Anh Nguyễn Minh Vương - nông dân nuôi tôm ở xã Đức Minh cho biết: hiện nay hồ nuôi tôm các xã ven biển trên địa bàn huyện đã khởi khắc trở lại vì nông dân đã áp hoàn toàn công nghệ vi sinh từ khâu chế biến thức ăn đến việc tạo môi trường nước cho tôm sinh sống. Mặc dù chưa tạo được sự bức phá về hiệu quả nhưng người nuôi đã kiểm soát được dịch bệnh và các vấn đề môi trường.

Những năm trước người nuôi tôm ở Mộ Đức thường xuyên sử dụng hóa chất, kháng sinh để xử lý môi trường, trị bệnh cho tôm nên môi trường nước bị ô nhiễm nặng, hàng loạt hồ nuôi bị bỏ hoang. Từ đầu năm 2016 đến nay nông dân đã áp dụng chế phẩm sinh học vào nuôi trồng đã cho kết quả khả quan, con tôm phát triển tốt, ít xảy ra dịch bệnh và cho nông dân có thu nhập cao sau thu hoạch.

Ông Nguyễn Lá - người nuôi tôm xã Đức Chánh cho biết: Hiệu quả rất là tốt, hiện giờ tôi thu kỳ này cũng được 5-6 tấn tôm đây. Vụ sau sao thì mình không biết nhưng vụ này thấy chất lượng.Thời gian thu dọn thì rất là mau, rất là mau lớn, tảo nước ổn định chứ không như ngày xưa

Việc áp dụng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học ở huyện Mộ Đức đã góp phần cải thiện ô nhiễm môi trường xung quanh, giảm chi phí đầu vào cho người nuôi tôm, chất lượng thương phẩm xuất ra thị trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời đáp ứng các tiêu chí cho doanh nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài.

Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đã góp phần giảm thiểu rủi ro về dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất cho người nông dân, phù hợp với yêu cầu phát triển bềnh vững cho ngành thủy sản. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây