Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân U Minh lại điêu đứng vì bể hụi

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng bể hụi khiến hàng chục hộ dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau rơi vào cảnh điêu đứng do nợ nần chồng chất chưa lắng xuống. Những ngày gần đây, nhiều người dân tại huyện U Minh lại tiếp tục lâm vào cảnh điêu đứng khi một chủ hụi đã rời khỏi địa phương nhiều ngày nay, để lại số tiền nợ khoảng 26 tỷ đồng.

 
Tại khu vực chợ U Minh, nơi có nhiều hụi viên tham gia vào đường dây chơi hụi nhiều nhất, các hụi viên tham gia hầu hết đều là các tiểu thương buôn bán trong khu vực chợ này. Họ tham gia vào nhiều loại hụi khác nhau như hụi ngày, hụi tháng, thậm chí được đối tượng chủ hụi còn gạ gẫm bán lại các dây hụi đang làm chủ với lý do không thể quản lý hết cùng với số lợi nhuận khá cao. Theo các hụi viên, khi chủ hụi bỏ đi thì thấp nhất số tiền mà họ bị mất từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.
 
Không chỉ hụi viên là các tiểu thương, người có kinh tế khá giả tham gia vào đường dây hụi do bà Bé Chính làm chủ, mà ngay cả những người buôn bán nhỏ ở thị trấn U Minh cũng tham gia.
 
Bà Trịnh Thị Hưởng- năm nay đã ngoài 60 tuổi, bà có tiệm bán nước uống nhỏ ven đường, khi thấy có nhiều người chơi và lợi nhuận cao, bà đã bàn bạc với người con trai gom tiền lời từ việc bán nước hằng ngày để chơi hụi, mong có cơ hội đổi đời.
 
Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện nay đã có khoảng 150 hụi viên đến trình báo có liên quan đến các đường dây hụi do Lê Bé Chính làm chủ và tổng số tiền họ yêu cầu xử lý đã lên đến con số 26 tỷ đồng.
 
Hiện bà Lê Bé Chính, SN 1964, trú Khóm 4, thị trấn U Minh, tỉnh Cà Mau là đối tượng có liên quan đến vụ việc bể hụi hàng chục tỷ đã rời khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đang kêu gọi bà Bé Chính (còn gọi là Chín Hụi) trở về địa phương và hợp tác với cơ quan chức năng để điều làm rõ vụ việc.
BT
Thăm dò khán giả