Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 21:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân ngậm quả đắng bán hàng đa cấp

(ANTV) - Những ngày này cơn bão bán hàng đa cấp biến tướng càn quét ở nhiều tỉnh thành. Có những người nông dân vốn chân lấm tay bùn nhưng chỉ sau một vài lần tham gia hội thảo, chia sẻ thông tin về mức thu nhập cao từ bán hàng đa cấp đã quyết định bỏ cả ruộng đồng để làm đa cấp. Mong muốn giàu nhanh cộng với tác động từ các chiêu trò của công ty đa cấp đã dẫn dụ hàng nghìn người tham gia đa cấp. Chỉ đến khi những vi phạm của các công ty bán hàng đa cấp bị khui ra thì cũng là lúc những người dân phải  nhận "trái đắng đa cấp’’. 

Về các xã của huyện ngoại thành Phúc Thọ, Hà Nội những ngày này, đâu đâu cũng thấy người dân nói về đa cấp. Đầu tư vào bán hàng đa cấp đã dường như đã trở thành phong trào suốt mấy năm qua ở đây.

Ông Nguyễn Văn Lượng, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ kể lại rằng, 2 năm trước do ông thường xuyên ra Hà Nội tham gia hội nghị của công ty bán hàng đa cấp nên ông có điều kiện tìm hiểu về cách kiếm tiền qua bán hàng đa cấp và khi về đến nhà, ông đã bày cách kiếm tiền cho cả họ hàng mình: ‘’khi xuống họ giới thiệu là vào họ trả lãi cao chứ họ không trả bất cứ sản phẩm nào cả, sản phẩm không có, giấy phép của công ty cũng không có, cứ vào để nhận lương cao thôi chứ không có gì cả".

Giống như các công ty bán hàng đa cấp khác, ban đầu khi thành lập Công ty CP New Power Việt Nam đã dẫn dụ những người dân như ông Lượng bằng các chương trình hội thảo hoành tráng, dù biết là sai nhưng lãnh đạo công ty này vẫn vẽ ra những viễn cảnh làm giàu nhanh chóng, không cần lấy sản phẩm về nhưng vẫn nhận được tiền tri ân. Lãnh đạo công ty này còn khuyến khích đầu tư nhiều mã đa cấp, để nhận nhiều tiền thưởng. 

Với những sai phạm trong tổ chức bán hàng đa cấp. Vào tháng 3/2016, Công ty CP New Power Việt Nam  đã bị rút giấy phép chỉ sau gần 1 năm hoạt động. Thống kê chưa đầy đủ tại các xã của huyện Phúc Thọ, Công ty này đã thu hút hàng chục tỷ đồng của hàng trăm người dân qua kênh bán hàng đa cấp. Đến giờ này hy vọng lấy lại tiền đầu tư của người dân là không thể.

Hiện nay, công ty CP New Power Việt Nam tại Khu đô thị Trung Yên, quận Cầu Giấy đã dừng hoạt động hoàn toàn.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây