Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 11:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 5, 14/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân không đồng tình trước kết luận về việc cá chết hàng loạt tại Đồng Nai

(ANTV) - Nhiều hộ nuôi cá đã tỏ ra không đồng thuận trước kết luận của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai, khi cho rằng sự việc cá chết hàng loạt  là do hàm  lượng Oxy hòa tan trong nước thấp và mật độ nuôi cá trong các bè dày hơn mức cho phép.

200 tấn cá chết chủ yếu là các loại cá chép, cá trắm và cá diêu hồng đang trong độ thu hoạch với thiệt hại lên đến hơn vài chục tỷ của 150 hộ dân tại làng cá Bè - xã Hiệp Hòa – Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Tại đây theo ghi nhận của phóng viên thì hộ thiệt hại nhẹ nhất cũng mất hơn vài tấn, còn hộ nặng thì vài chục tấn hoặc thậm chí là mất trắng đàn cá. Cuộc sống của người dân hiện đang lâm vào cảnh bấp bênh với số tiền nợ không có khả năng hoàn trả.

Trả lời cho tình trạng cá chết hàng loạt diễn ra trong ngày 4/1/2016 vừa qua, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai thì cho rằng hàm lượng DO (tức là Oxy hòa tan) tại đây chỉ ở mức 1,5 mg/ lít – 1,9 mg/ lít nước trong khi hàm lượng chuẩn là 4 mg/ lít nước.

Đa số người dân tại đây cho rằng đó là một kết luận không hợp lý và khẳng định hàng chục tấn cá chết hàng loạt vào ngày 4/1 là do nguồn nước bị ô nhiễm.

Trước mắt Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, cũng đã đưa ra giải pháp để tháo gỡ tình trạng này và khuyến cáo người dân trong cách nuôi cá để khắc phục những nguyên nhân chủ quan ảnh hưởng đến việc chăn nuôi của mình.

Để giảm thiệt hại, người dân chọn phương án thu hoạch những bè cá còn sống đem ra đường bán với giá rẻ.

Trong khi chờ đợi kết luận chính xác đâu là nguyên nhân dẫn đến sự việc cá chết hàng loạt tại Đồng Nai, thì với các hộ chăn nuôi , ngoài việc mong chờ nhận được sự hỗ trợ thỏa đáng nhằm khắc phục phần nào thiệt hại gần 10 tỷ đồng từ hơn 200 tấn cá đã bị chết, việc cơ quan chức năng tìm ra các biện pháp  để người dân yên tâm nuôi cá trở lại, sớm ổn định cuộc sống cũng là điều họ đang chờ đợi nhất./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây