Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đảo Lý Sơn phải mua xăng dầu giá cao

(ANTV) -Trong nhiều năm qua, người dân huyện đảo Lý Sơn luôn phải chịu thiệt vì “bị buộc” mua xăng dầu với giá cao hơn so với giá thực tế từ 2.500 đồng đến 3.000 đồng/lít xăng dầu. Điều đáng nói là dù theo quy định của nhà nước thì giá bán xăng dầu tại huyện Lý Sơn chỉ được tăng tối đa không quá 2% nhưng các đại lý xăng dầu tại đảo đã tăng giá sai quy định.

 
Giá xăng được niêm yết tại các cửa hàng xăng dầu ở huyện đảo Lý Sơn là 20 ngàn 700 đồng/ lít. Trong khi, giá bán trong đất liền chỉ nhích hơn 17 ngàn đồng/lít. Như vậy, giá bán xăng tại Lý Sơn tăng hơn 3.000 đồng/lít so với giá thị trường. Giá bán dầu trên đảo cũng tăng cao tương tự.
 
Việc người dân trên đảo “bị buộc” mua xăng dầu với giá cao đã tồn tại từ nhiều năm nay. Người dân Lý Sơn đã phải chịu thiệt khi mỗi ngày phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để chi phí cho tiền mua xăng dầu.
 
Bà Võ Thị Chín, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tâm sự, nó rẻ hơn thì quý chứ giờ 1 đồng làm cũng cực lắm. Xăng ngoài này 20 ngàn thì trong đất liền 17 ngàn thì dân Lý Sơn này cũng ghiền mua xăng 17 ngàn mà không có được, nếu nó rẻ 3.000 thì 10 lít cũng có 30 ngàn.
 
Ông Nguyễn Thành, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, giờ làm sao mà có giá cả bằng trong đất liền thì nhân dân đảo Lý Sơn này sẽ được nhờ.
 
Tại huyện đảo Lý Sơn hiện nay có 2 đại lý cung ứng xăng dầu của Petrolimex là Nhiên Phường và Xiêm Thi. Theo quy định, địa bàn xa cảng đầu nguồn, chi phí kinh doanh cao (gọi tắt là địa bàn Vùng 2) như huyện đảo Lý Sơn thì giá bán xăng dầu chỉ được phép tăng thêm tối đa 2%. Tuy nhiên, các đại lý xăng dầu trên đảo đã tăng giá cao hơn mức cho phép gấp nhiều lần gây bức xúc cho nhân dân địa phương.
 
Bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, giá cả xăng dầu của Lý Sơn lúc nào cũng tăng cao hơn so với đất liền theo giá niêm yết là khoảng từ 2000 đến 3000. Theo như làm việc với các doanh nghiệp đại lý thì họ giải trình việc vận chuyển xăng dầu từ đất liền ra Lý Sơn nó có tiêu hao nên mới có độ giao động giá từ 2.000 đến 3.000 nhưng như thế theo quy định thì nó chưa đúng với giá niêm yết của nhà nước, mặc dù ở nơi vùng xa anh đã được trợ cước, trợ giá. Cái này cũng đề nghị chỗ Sở Công thương, Sở Tài chính và các ngành có liên quan có sự phối hợp để làm sao các đại lý này bán theo giá niêm yết theo đúng quy định của nhà nước.
 
Hàng ngày, người dân đảo Lý Sơn vẫn phải mua xăng dầu với giá bán cao sai quy định từ các đại lý kinh doanh xăng dầu. Với giá bán cao hơn giá thực tế từ 2.500 đồng đến 3.000 đồng/lít như hiện nay thì đại lý xăng dầu trên đảo sẽ bỏ túi một khoản lợi nhuận không nhỏ, trong khi người dân thì bị mất tiền oan. Đã đến lúc cần có sự vào cuộc từ cơ quan chức năng để chấm dứt chuyện bán “vượt giá” của các đại lý xăng dầu ở Lý Sơn như lâu nay, tạo sự công bằng cho người tiêu dùng trên đảo./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây