Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Thứ 5, 21/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân bất ngờ trước giá xăng giảm nhỏ giọt, tăng ào ào

(ANTV) -Giá xăng đã chính thức tăng thêm 1.200 đồng/lít. Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm xăng tăng giá với tổng mức tăng lên đến 4 nghìn 7 trăm đồng và là lần tăng thứ 2 trong tháng. 

 
Nhiều người dân đã tỏ ra bất ngờ trước việc giá xăng tăng. Họ cũng không nổi sự lo lắng khi giá xăng tăng sẽ chắc chắn có những tác động đến mặt bằng giá cả các mặt hàng khác.  
 
Với giá mới là 20.430 đồng/lít, giá xăng đã vượt ngưỡng trên 20 ngàn đồng mỗi lít. Ở những vùng sâu, vùng xa, thậm chí mức giá còn cao hơn.
 
Điều đáng nói là lần tăng giá gần nhất mới chỉ diễn ra 15 ngày trước đây, với mức tăng gần 2000 đồng mỗi lít, giờ lại thêm 1200 đồng nữa.
 
Thực sự mình thấy bất ngờ mỗi lần giảm thì giảm rất ít, tăng thì tăng rất nhiều.
 
Nhiều người được hỏi tỏ ra bất ngờ: "Xăng tăng nhiều quá! Xăng tăng thì sợ mặt bằng các giá cả sẽ tăng theo trong khi lương chẳng thấy tăng gì cả"
 
Một người dân khác cho biết: "Thực ra phải chuyển sang phương tiện công cộng thôi chứ đi xe máy tốn xăng lắm"
 
Những người dân nghèo, có đời sống khó khăn, ngay lập tức cảm nhận được cuộc sống sẽ khó khăn hơn, tỷ lệ thuận với việc giá xăng theo thang. 
 
Tài xế taxi nói:"Có ảnh hưởng giá thành tăng thế này thì anh em thu nhập không đảm bảo. Đề xuất công ty cho tăng cước để anh em có nguồn thu nhập thêm".
 
Trên trang web chính thức, Bộ Công thương ra thông báo về lý do điều chỉnh giá xăng tăng vào ngày 20.5.
 
Thông báo nhấn mạnh: “Việc tăng giá xăng dầu nhằm thực hiện quy định tại Nghị định 83 của Chính phủ để giá bán xăng dầu trong nước tiệm cận với giá xăng dầu thế giới cũng như nhằm hỗ trợ chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh; hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân và hạn chế tình trạng buôn lậu xăng dầu qua biên giới”.
 
Nhưng xem ra, chưa có người dân nào cảm thấy họ được hỗ trợ đời sống sinh hoạt mỗi lần xăng tăng giá.
BT
Thăm dò khán giả