Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 15:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân thất thu lớn vì mưa bão

(ANTV) - Liên tục trong vòng hơn một tháng trở lại đây, nhiều cơn bão, lũ đổ bộ và ảnh hưởng đến khu vực miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại, song song với những thiệt hại trực tiếp do bão lũ gây ra, là những nỗi lo về sinh kế của ngư dân trong mùa đánh bắt. 

Âu thuyền Thọ Quang, TP. Đà Nẵng, liên tục trong nhiều ngày nay, hàng trăm tàu cá của ngư dân từ các địa phương Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng cập vào âu thuyền này để tránh bão. 

Thuyền của ông Nguyễn Hữu Nhất, ngư dân Bình Định đã đậu tại âu thuyền này được 7 ngày, với tàu công suất 400 CV, chi phí cho mỗi chuyến ra khơi trung bình hết hơn 60 triệu đồng, thế nhưng, do bão nên chuyến đánh bắt lần này nhiều khả năng sẽ không được như mong đợi. Sản lượng đánh bắt bị giảm, ảnh hưởng tới kinh tế gia đình là vấn đề chung của các tàu cá tại đây.

Từ cơn bão số 4 hồi trung tuần tháng 9, đến cơn bão số 6 vừa qua, nhờ việc cập nhật thông tin về tình hình bão lũ kịp thời nên đa số các ngư dân đã chủ động đưa tàu vào các điểm tránh trú trên biển, hạn chế thiệt hại xảy ra, nhưng nhiều cơn bão trong thời gian ngắn gần đây khiến các ngư dân lo lắng, bởi chi phí cho mỗi lần ra khơi là không hề nhỏ. 

Liên tục bị ảnh hưởng do bão trong thời gian gần đây và đang tiếp tục có một cơn bão đang hình thành ngoài khơi, dù chưa biết cụ thể ngày nào có thể khởi hành cho chuyến đánh bắt mới, thế nhưng nhiều ngư dân tại đây đã và đang chuẩn bị ngư cụ, các đồ dùng cần thiết, để sẵn sàng ra khơi khi bão tan, tiếp tục một chuyến đánh bắt mới trên ngư trường truyền thống.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây