Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:30, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Sông Đốc với niềm vui trúng mùa

(ANTV) - Sau một vài con nước đánh bắt không thuận lợi do ảnh hưởng của thời tiết, chuyến biển gần đây phần lớn tàu khai thác thủy sản của ngư dân Sông Đốc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau ra khơi đều trúng mùa. 

 
Hồ hởi, vui mừng và phấn khởi -đó là tâm trạng của nhiều ngư dân Sông Đốc khi tàu vừa cặp cảng, tiêu thụ sản phẩm đánh bắt được trong con nước mới đây.
 
Ông Đàm Thanh Long - Khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau nói: Thời tiết chuyến rồi thuận lợi cá mực cũng nhiều, nói chung trúng hơn năm rồi.
 
Trong chuyến biển này, đa phần ngư dân Sông Đốc đều thu lợi nhuận từ vài chục đến vài trăm triệu đồng tùy theo phương tiện lớn, nhỏ và số lượng tàu nhiều hay ít. Các loại cá mà bà con ngư dân đánh bắt được nhiều nhất là cá bò, cá ngân, cá bạc má, cá sòng, cá thu, cá nục.
 
Không chỉ có phương tiện đánh bắt cá, các phương tiện hành nghề câu mực ở thị trấn Sông Đốc cũng rất phấn khởi vì số lượng sản phẩm thu được sau chuyến biển tương đối lớn và giá cả các mặt hàng đều ổn định.
 
Ông Phạm Trọng Nghĩa - Khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau nói: Tháng rồi ngư dân sống được, đánh bắt tương đối khá, giá cao. Về phần chủ ghe cũng kiếm được 30 - 40 triệu.
 
Ông Diệp Hồng Kỳ - Khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau cho biết: Gần đây các mặt hàng thủy sản giá cũng tốt lắm, do miền Trung bão bán ra được giá hơn trước kia. Vì vậy sản phẩm bán ra được hơn những tháng trước kia.
 
Ngư dân làm ăn thuận lợi, mọi hoạt động tại đô thị biển Sông Đốc cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Sau khi tiêu thụ xong sản phẩm thu được của chuyến biển, thanh toán các khoản chi phí, ngư dân cửa biển Sông Đốc lại tất bật chuẩn bị nhân lực, vật lực cần thiết cho chuyến biển mới với hy vọng sẽ có được niềm vui trúng mùa, trúng giá.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả