Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Nam được mùa cá cơm

(ANTV) - Mùa cá cơm năm nay, ngư dân tỉnh Quảng Nam ra khơi trúng đậm, vừa có được thu nhập, vừa giải quyết cho gần 200 lao động làm nghề sơ chế cá cơm để xuất khẩu.

Từ đầu năm đến nay, ngư dân trên địa bàn các làng chài ven biển tỉnh Quảng Nam đã khai thác được hơn 4.000 tấn hải sản, trong đó nhiều nhất là cá cơm. Đây là sản lượng khai thác đầu năm cao nhất từ trước đến nay.

Với sản lượng đánh bắt hải sản như vậy, thu nhập của ngư dân sẽ tăng đáng kể. Mỗi ngày, các cơ sở thu mua của các làng chài ở các xã Duy Nghĩa, Duy Hải (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) có thể mua từ 40 đến 50 tấn cá cơm.

Đầu ra cho những sản phẩm này hiện nay chủ yếu vẫn là thị trường Trung Quốc. Cá cơm tươi thu mua khoảng 10 đến 12.000 đồng/kg, sau khi chế biến, phơi khô thì giá được nâng lên khoảng 40.000 đồng/kg.

Dầu vón cục tấp vào bờ biển Quảng Trị

Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) tỉnh Quảng Trị cho biết, từ thông tin của bà con ngư dân xã Trung Giang, huyện Gio Linh cung cấp, đơn vị đã phối hợp với Phòng TN-MT huyện Gio Linh kiểm tra và phát hiện có rất nhiều dầu vón cục từ ngoài khơi trôi dạt vào bờ biển kéo dài chừng 4km.

Các vón dầu có đường kính từ 5-10cm, ước tính tổng khối lượng khoảng 2 tấn. Lượng dầu tràn sẽ gây nguy hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển khu vực và ảnh hưởng đến hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của bà con ngư dân ven biển Trung Giang nên Sở TN-MT Quảng Trị đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị sớm chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tổ chức thu gom.

 

BT
Thăm dò khán giả