Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 22:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Bình vượt khó vươn khơi

(ANTV) - Vượt qua khó khăn khi giá hải sản đi xuống, do sự cố môi trường biển tại 4  tỉnh Bắc miền Trung vừa qua, Sau mỗi mùa trăng, ngư dân Quảng Bình lại tiếp tục ra khơi đánh bắt hải sản vùng biển xa. Mong muốn của ngư dân là các bộ, ngành chức năng sớm công bố về việc cá biển ở 4 tỉnh miền Trung đã an toàn hay chưa, dựa trên kết quả xét nghiệm các mẫu hải sản được lấy tại các tỉnh này

Sau bão số 3, tại khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá ở Cửa Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, nhiều tàu cá công suất lớn đang chuẩn bị ra khơi đánh bắt ở vùng biển xa. Việc Bộ Tài nguyên và Môi Trường công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế được ngư dân cùng đông bảo nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình quan tâm, theo dõi.

Vượt qua khó khăn khi giá hải sản đi xuống, do sự cố môi trường biển tại 4  tỉnh Bắc miền Trung vừa qua, hoạt động đánh bắt thủy hải sản xa bờ tại tỉnh Quảng Bình đã cơ bản trở lại bình thường. Những tàu cá công suất lớn ở Cảng cá Sông Gianh và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá ở Cửa Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đang chuẩn bị ngư lưới cụ và lương thực, thực phẩm để cùng các ngư dân ra vùng biển xa đã tạo nên một khí thế sôi động trong những ngày. Quảng Bình cũng là một trong những tỉnh rất tích cực trong thực hiện các chính sách hỗ trợ ngư dân đóng mới, cải hoán, lặt đặt máy công suất lớn cho tàu cá để phấn đấu trở thành địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ mạnh.

Toàn tỉnh Quảng Bình hiện có khoảng 1.200 tàu đánh bắt xa bờ từ 90CV trở lên. Những chiếc tàu lớn sau khi hết mùa trăng lại tiếp tục vượt biển đánh bắt hải sản vùng biển xa. Cùng với sự quyết tâm của ngư dân, chính quyền địa phương các xã vùng biển tỉnh Quảng Bình đã và đang tìm mọi giải pháp để hỗ trợ ngư dân. Đây là nhiệm vụ để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng là nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng