Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:30, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Quảng Bình trúng lộc biển đầu năm

(ANTV) -Tại Quảng Bình nhiều tàu cá đã cập bến trong dịp đầu năm mới. Tàu về mang theo lộc biển với số lượng lớn các loại cá có giá trị cao như cá thu, cá bớp hay cá lục đã khiến các cảng cá thêm sôi động. Mặc dù số lượng cá đánh bắt được rất lớn tuy nhiên chỉ sau vài tiếng họp phiên chợ cá đầu năm, toàn bộ tàu thuyền đã bán được hết hàng.

Chưa đến 4h sáng, cảng cá Nhật Lệ đã rất sôi động, nhiều tàu về mang theo lộc biển đầu năm với số lượng lớn cá có chất lượng. Nhiều loại cá có giá trị cao như cá thu, cá bớp, cá mú, cá ngừ đã được các thương lái mua hết ngay sau khi tàu vừa cập bến.

Ngư dân Lê Văn Ánh nói: Mùa này là tàu về nhiều, sản lượng cá, hàng về rất nhiều đa số là tàu của địa phương mình đây. Về cá, cá thu, cá mú, cá ngừ các loại, nói chung tàu toàn đánh bắt xa bờ hết

Chị Ngô Thị Lanh, Cảng cá Nhật Lệ, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Qua năm mới nay là tàu bè đi vào cũng tấp nập, làm ăn mua bán cũng dễ dàng lượng cá trên bờ cũng đầy đủ.

Không chỉ riêng cảng Nhật Lệ, nhiều cảng cá khác của Quảng Bình cũng đã có chuyến xông biển đầu năm thành công, cá đánh bắt với sản lượng lớn, chất lượng đã giúp các tàu bỏ túi hàng trăm triệu đồng, từ việc thu hoạch được nhiều cá, số lượng lớn cá vào cảng lên lao động dịch vụ vận chuyển, bốc xếp hàng hóa cũng rất nhộn nhịp.

Dù giá bán cao hơn ngày thường, nhưng các loại hải sản đều được các thương lái và người dân chọn mua. Và với những người ngư dân vùng biển, việc ra khơi trúng đậm các mẻ cá cho nguồn thu lớn đầu năm là một tín hiệu mừng, hứa hẹn một năm đánh bắt thắng lợi, bội thu.

BT
Thăm dò khán giả