Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân nỗ lực bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng mưa lũ

(ANTV) - Môi trường biển đã an toàn cùng với khoản tiền bồi thường từ sự cố môi trường biển đã tạo động lực cho bà con ngư dân ở vùng ven biển tỉnh Thừa thiên Huế khôi phục nuôi trồng thủy sản.


Làm hệ thống lưới chắn trên bờ ao cao 1mét để phòng khi mưa liên tục nước trong ao tràn bờ , cá sẽ không theo dòng nước thất thoát. Việc cải thiện nguồn nước trong ao nuôi cũng được chính quyền và người dân ở vùng biển Thừa thiên Huế chú trọng , triển khai , thực hiện trong mùa mưa bão .

Hiện nay diện tích nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc đạt gần 335 ha, ngoài ra còn có thêm 700 lồng bè nuôi, đây là nguồn lực phát triển kinh tế gia đình quan trọng của ngườidân, vì vậy chính quyền địa phương luôn đôn đốc, kêu gọi ngườidân chủ động các phương án bảo vệ thủy sản nuôi trồng trong mùa mưa lũ .

Bà Hoàng Thị Thuận- Phó Chủ tịch UBND Xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế cho biết: "Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đặc biệt là hợp tác xã phụ trách mảng nuôi trồng thủy sản kịp thời nắm tình hình , kiểm tra các vùng ngập úng để có hướng xử lý và khắc phục kịp thời tránh dịch bệnh trước và sau khi mùa mưa bão xảy ra."

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản, các đơn vị đã phổ biến kỹ thuật chăm sóc, phòng ngừa dịch bệnh đối với các loài thủy sản vào mùa mưa lũ.

Bà Phan Thị Thu Hồng- Phó Chi cụctrưởng Chi cục Thủy sản Thừa thiên Huế chia sẻ: "Chúng tôi tập huấn những kỷ thuật để bảo vệ những đốitượng trong ao đang ương, đó là những vùng tránh lũ lụt, cònđối với những vùng bị ảnh hưởng của lũ lụ, chúng tôi buộcngười dân phải thu hoạch trước mùa mưa bão và thực hiện theo đúng lịch thời vụ."

Những biến đổi bất thường về nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa trong mùa mưa lũ là nguyên nhân làm cho các mầm bệnh dễ dàng xâm nhập vào  động vật thủy sản. Chính vì vậy, ngành thủy sản khuyến cáo bà con cần chủ động phòng tránh những ảnh hưởng của thời tiết bất thường đối với các loài thủy sản nuôi trồng nhằm tránh dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho các hộ nuôi trồng , phát triển thủy sản trên vùng đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế .

 

BT
Thăm dò khán giả