Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 10:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân kỳ vọng và tin tưởng phát triển kinh tế biển

(ANTV) - Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong vấn đề phát triển kinh tế biển mà đời sống của cư dân vùng ven biển, hải đảo ngày một phát triển, được tiếp thêm niềm tin để ngư dân có động lực bám giữ ngư trường mưu sinh và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ mới, ngư dân Quảng Ngãi đang đặt rất nhiều kỳ vọng và niềm tin ở Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ tiếp tục giúp ngư dân phát triển mạnh và bền vững kinh tế biển.

Trong thời gian qua, Đảng và nhà nước đã lãnh đạo, chỉ đạo ưu tiên hỗ trợ ngư dân về các chính sách phát triển thủy sản. Điển hình như Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản;  tập trung đầu tư cảng cá, khu dịch vụ hậu cần nghề cá, thành lập các hợp tác xã đánh bắt xa bờ, Nghiệp đoàn nghề cá, Qũy hỗ trợ ngư dân.

Nhờ đó, ngư dân đã được hưởng lợi và có điều kiện vươn khơi bám biển. Nhiều ngư dân được hỗ trợ kịp thời về phương tiện để ra khơi đánh bắt. Riêng năm 2015, sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh đạt gần 160 ngàn tấn, tăng hơn 46 ngàn tấn so với năm 2010; giá trị sản xuất đạt 1.180 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, việc phát triển kinh tế biển, giúp ngư dân giàu lên từ biển cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi cần có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, phù hợp. Vì vậy, ngư dân Quảng Ngãi đang đặt rất nhiều kỳ vọng và niềm tin vào Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sẽ có những đột phá mới trong việc thúc đẩy kinh tế biển, thật sự quan tâm nhiều hơn đến nghề biển của ngư dân.

Nhiều ngư dân cũng đặt nhiều kỳ vọng, ở kỳ đại hội lần này. Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ giúp ngư dân tiếp cận nhanh, gọn đối với các chính sách hỗ trợ, ưu tiên của nhà nước, tập trung hiện đại hóa tàu cá, dịch vụ hậu cần, cảng biển.

Mỗi năm đều có rất nhiều tàu cá và ngư dân hành nghề trên biển gặp thiên tai, địch họa. Trong số đó, rất nhiều ngư dân gặp khó khăn, không có điều kiện ra khơi hành nghề. Do vậy, ngư dân mong muốn, trong thời gian tới nên đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện trợ lực cho các trường hợp ngư dân gặp khó khăn để có điều kiện tiếp tục vươn khơi.

Từ nay đến năm 2020, tỉnh Quảng Ngãi xác định “phát triển kinh tế biển, đảo” là một trong các nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy, ngư dân Quảng Ngãi hoàn toàn đặt niềm tin và kỳ vọng ở Ban chấp hành khóa mới sắp tới sẽ giải quyết và thực hiện thành công những mong muốn của ngư dân trong phát triển kinh tế biển.

Phấn đấu đến năm 2020, đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển và giàu lên từ biển như mục tiêu trong Nghị quyết về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” mà Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã đề ra, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển và đảo./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây