Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân hồ hởi xuất bến đầu năm mới

(ANTV) - Bắt đầu từ mùng 6 Tết, tại các cảng cá trên khắp các tỉnh thành ven biển, bà con ngư dân đã lần lượt xuất bến. Những chuyến biển đầu tiên trong năm Đinh dậu 2017 mang theo mong ước của ngư dân: thuận buồn xuôi gió để cả năm gặp nhiều may mắn, cá tôm đầy khoang.

 

Chuyến biển đầu xuân luôn được các chủ tàu chuẩn bị rất chu đáo, bởi quan niệm: có suôn sẻ đầu năm, mới may mắn cả năm.

Việc chuẩn bị cho chuyến mở biển, được ngư dân thực hiện từ khi đưa tàu thuyền vào bãi nghỉ tết. Để tàu thuyền không phải chờ đợi, bị động, Ban quản lý các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã sắp xếp lịch trình cho từng tàu ghe lấy nhiên liệu, ngư lưới cụ từ trước và trong Tết. 

Mở biển năm nay, giá cả hầu hết các mặt hàng nhu yếu phẩm, xăng dầu, ngư cụ đều ổn định, giúp ngư dân càng phấn khởi.

Theo kinh nghiệm dân gian đầu xuân thường có nắng ấm, gió êm, hải sản dồi dào nên ngư dân Bà Rịa- Vũng Tàu đã chọn ngày mở biển sớm nhất.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất khi xuất bến đầu năm nay là thiếu lao động nghề biển. Nhiều chủ tàu để lấy ngày đẹp xuất bến nên đành ra khơi trong tình trạng thiếu bạn.

Thống kê từ các cảng cá tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy: từ mùng 6 Tết có khoảng 30% tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã ra khơi.

Một mùa đánh bắt hải sản mới lại bắt đầu, mang theo khát khao làm giàu từ biển của ngư dân. Vì vậy, thành viên nào trên tàu cũng hăng say lao động, với mong muốn đầy ắp cá tôm sau những chuyến biển dài ngày.

BT
Thăm dò khán giả