Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Đà Nẵng trúng mùa ruốc đầu năm

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, ngư dân vùng biển Thọ Quang, Sơn Trà, TP Đà Nẵng hồ hởi khi trúng mùa ruốc. Mỗi ngày hàng chục ghe thuyền ra khơi đón lộc biển, ngư dân có thu nhập tiền triệu mỗi ngày từ ruốc - một tín hiệu đáng mừng cho một năm mới bội thu.

 

Bắt đầu ra khơi đánh bắt ruốc từ hôm mùng 1 Tết, ngư dân Võ Tuấn, phường Thọ Quang cho biết, mùa ruốc đã quay trở lại sau 1 năm mất mùa. Bình quân mỗi ghe thuyền thu được 5 tạ ruốc mỗi ngày.

Ông Võ Văn Tuấn, ngư dân phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng cho biết: Đi là bỏ khoảng 2-3 thùng dầu mỗi đêm. Thu được khoảng 10 triệu. trừ chi phí tiền dầu 2 triệu, còn 8 triệu. Chủ thuyền 1 nửa, các bạn thuyền 1 nửa, đi 4 người thì mỗi người được 1 triệu

Những người ngư dân ra khơi từ chiều ngày hôm trước, thức nguyên 1 đêm và trở về khoảng 5h sáng ngày hôm sau. Họ đã mang về hàng tấn ruốc tươi mỗi ngày để bán cho các thương lái tại các bãi ngang.

Bzix biển Thọ Quang. Từ sáng sớm rất đông các thương lái đã có mặt  ở đây để đón ngư dân cùng những thúng ruốc đỏ au, tươi rói. Ruốc được mùa nên giá ruốc được đánh giá là không quá cao, dễ mua vừa bán.

Không khí mua bán nhộn nhịp và niềm vui của ngư dân những ngày đầu năm mới hứa hẹn cho một năm đánh bắt bội thu./.

BT
Thăm dò khán giả