Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 04/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân Đà Nẵng trúng đậm vụ ruốc biển

(ANTV) - Vào những ngày đầu tháng 2 Âm lịch, ngư dân phường Thọ Quang, Mân Thái quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng phấn khởi hơn bao giờ hết, bởi mùa này trong năm là thời điểm thuận lợi cho hoạt động khai thác ruốc biển tươi hay còn gọi là tép biển. Nhờ vậy mà ngư dân có thêm nguồn thu nhập ổn định trước tình hình kinh tế bị ảnh hưởng chung bởi dịch Covid-19.

 

Bãi ngang phường Thọ Quang, bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng, từ 5 giờ sáng, khi mặt trời chưa ló dạng cũng là lúc hàng trăm thúng, ghe của ngư dân cập bờ, họ mang về hàng chục tấn ruốc biển tươi rói sau một hôm trắng đêm khai thác, cũng như bao ngư dân khác, ngư dân Huỳnh Văn Thanh rất phấn khởi bởi năm nay bội thu mùa ruốc biển.

Nhiều ngư dân cho biết, so với năm ngoái, năm nay ruốc xuất hiện với số lượng lớn trên diện rộng. Việc khai thác ruốc biển khá đơn giản, không đòi hỏi công nghệ, kỹ thuật phức tạp, thuyền công suất nhỏ chỉ cần một người đi cùng là có thể khai thác được. Trung bình cứ sau một đêm khai thác bắt đầu từ 7 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau, mỗi ngư dân thu về từ 8 tạ đến hơn 1 tấn ruốc biển tươi. Ruốc năm nay lớn con, trắng đẹp nên bán được giá cao, dao động từ 70.000 – 80.000 đồng/1kg, trừ xong các khoản chi phí, ngư dân cũng thu về 5-6 triệu đồng/ngày.

Ngoài việc bán lẻ cho người dân làm thực phẩm tươi hằng ngày; ruốc loại lớn, tươi ngon còn được các thương lái thu mua về phơi khô, chế biến thành một loại mắm đặc sản của ngư dân làng chài ven biển Đà Nẵng, phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân địa phương và khách du lịch.

BT
Thăm dò khán giả