Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 10:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghỉ Tết 9 ngày, du lịch bội thu

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Thân, người dân nghỉ Tết 9 ngày, cộng thêm thời tiết thuận lợi, nắng đẹp ở hầu hết các vùng, miền trên cả nước khiến người dân nô nức vui Xuân. 

Những năm gần đây, người dân, nhất là ở các tỉnh, thành phố lớn có xu hướng chuyển từ ăn Tết sang chơi Tết thì kỳ nghỉ Tết 9 ngày là cơ hội tuyệt vời để du lịch. Với ngành du lịch, đây cũng là thời điểm “vàng thu hoạch” mở đầu năm mới Bính Thân bội thu.

Du lịch trong nước dịp này, Saigontourist phục vụ tổng cộng trên 11.000 lượt khách. Tết năm nay, nhiều du khách có xu hướng chọn tour dài ngày để trải nghiệm sự khác biệt và đa dạng văn hóa các vùng miền. Chùm tour miền Bắc thu hút sự quan tâm của du khách miền Nam và ngược lại. Bên cạnh đó, nhiều du khách đã chọn các đường tour Tết đi du lịch khám phá các di tích lịch sử trên con đường di sản miền Trung.

Du lịch nước ngoài dịp Tết mạnh nhất là các tour du lịch ngắn ngày đi trong khu vực ASEAN hay Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có khách chọn tour đường xa đi châu Âu, Dubai, Mỹ... Ước tính đợt này trên 6.000 khách Việt Nam “xuất hành” ra nước ngoài. Các tour đường xa đến đến Dubai, Mỹ, Australia, châu Âu, Ấn Độ… chiếm 20%.

Cũng trong dịp Tết nguyên đán Bính Thân, hàng trăm đoàn khách quốc tế đến Việt Nam theo đường hàng không, đường biển, tham gia các chương trình trải nghiệm, khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực tại hầu hết các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ở các địa phương trọng điểm du lịch của nước ta, ngay từ ngày mùng 1 Tết đã đón nhiều đoàn khách quốc tế đến “xông đất”.

Ngay sau tour Tết Nguyên đán, các hãng lữ hành và nhiều địa phương bắt đầu chuẩn bị phục vụ tour lễ hội, hành hương đầu Xuân, nhất là ở các địa phương miền Bắc./. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây