Chủ nhật, ngày 18/11/2018 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 06/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghề làm bánh cáy làng Nguyễn

(ANTV) - Sự tích bánh cáy làng Nguyễn được thế hệ người dân xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình lưu giữ và truyền tụng với câu chuyện bắt nguồn từ Tổ nghề Nguyễn Thị Tần, người đã từng làm nhũ mẫu trong cung. 

Bà Nguyễn Thị Tần đã dùng kinh nghiệm làm bánh chè ở quê hương, thêm hương liệu gia vị đồ ngự của Vua làm thành một thứ bánh đem cho Thái tử ăn thay cơm. Sau này, khi về quê, bà đã đem cách làm bánh cáy truyền dạy cho nhân dân.

Từ đó, nhờ công sức truyền dạy của bà cộng với sự chế biến tài tình của những người thợ và nguyên liệu sẵn có tại địa phương đã làm ra một đặc sản gắn liền với tên “Bánh cáy làng Nguyễn”. Mời quý vị cùng theo dõi những công đoạn chế biến ra loại bánh đặc sản đã có nguồn gốc hơn 200 năm tuổi này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng