Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghề lắc thuyền thúng ở Hội An

(ANTV) - Đến với TP Hội An, Quảng Nam có một trải nghiệm thú vị mà quý vị không thể bỏ qua đó chính là tham gia chèo thuyền thúng ở rừng dừa Bảy Mẫu và xem những ngư dân ở đây lắc thuyền thúng một cách điêu luyện. Họ được ví như những nghệ sĩ xiếc trên sông nước. Với sự phát triển du lịch, lượng khách đổ về ngày một đông, nghề lắc thuyền thúng được xem là một trong những nghề “hot” nhất ở đây.

 

Cách phố cổ Hội An tầm 3km về hướng Đông Nam, rừng dừa nước Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP Hội An) đang là một điểm đến “mới nổi” của du lịch Quảng Nam. Nơi đây thu hút du khách bởi những trải nghiệm thú vị giữa rặng dừa xanh tốt. Cũng từ đó mà nghề chèo thuyền thúng và lắc thuyền thúng ở đây bắt đầu hình thành và trở thành nghề một trong những nghề “hot” nhất ở Hội An hiện nay.

Từ những người quanh năm bám lấy biển khơi, ngư dân Cẩm Thanh chuyển qua làm du lịch một cách tình cờ, tự nhiên nhưng cũng vô cùng duyên dáng.

Màn lắc thuyền thúng điêu luyện như một nghệ sĩ xiếc được chính những ngư dân ở đây biểu diễn. Và để làm được điều đó, việc giữ thăng bằng là yếu tố quan trọng nhất.

Ngoài việc giữ được thăng bằng, những người làm nghề lắc thúng còn phải có những kĩ năng biểu diễn sao cho nước bắn lên phải tạo ra vòng xoáy thật đẹp mắt. Chính vì thế mà họ được xem là những nghệ sĩ xiếc trên sông.

Từ ngày phát triển du lịch ở rừng dừa Bảy Mẫu, người nông dân Hội An có thêm công việc mới  nhẹ nhàng hơn và mức thu nhập cũng ổn định hơn.

Không qua trường lớp, không cầu kì, phức tạp, người nông dân Hội An đã làm du lịch một cách thật ấn tượng  nhưng cũng rất chân thành và mộc mạc bằng chính chiếc thuyền thúng đã gắn bó với họ suốt những năm tháng lam lũ. Những con người đang khiến cho Hội An vốn đã đẹp lại càng thân thiện và hấp dẫn hơn trong mắt du khách.

B.T
Thăm dò khán giả