Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 4, 28/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Thủy sản chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

(ANTV) - Tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, nhiều ngày nay, tình trạng thủy sản chết hàng loạt khiến cho hàng chục hộ dân lâm vào cảnh trắng tay khi gần đến vụ thu hoạch.

Hàng chục tấn ngao, hàu sữa chuẩn bị đến mùa thu hoạch bỗng nhiên bị chết hàng loạt, há miệng nằm dày đặc ở nhiều khu vực mà chưa rõ nguyên nhân khiến những người nông dân rơi vào cảnh điêu đứng. Không chỉ ngao, hàu chết mà cá nuôi lồng bè và cá tự nhiên cũng xuất hiện hiện tượng chết hàng loạt. Theo báo cáo của UBND thị xã Hoàng Mai ngày 20/11, loại cá Hồng Mỹ của các hộ nuôi đã chết lên đến 10 tấn trong tổng số 40 lồng thả nuôi. Các loại cá tự nhiên  như: Cá đối, cá căng và cá hanh ở khu vực cửa sông Hoàng Mai, khu vực từ Cầu Đền Cờn đến cảng cá Quỳnh Phương chết số lượng hơn 100kg.

Theo kết quả xét nghiệm mẫu ngao, hàu và mẫu nước thì các vật mẫu đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn không xác định được nguyên nhân vì sao thủy, hải sản chết hàng loạt. Người dân mong mỏi cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm tìm ra nguyên nhân để có hướng dẫn kĩ thuật để sớm khôi phục sản xuất./.
BT
Thăm dò khán giả