Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Phát hiện 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Tại Nghệ An. Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm kê và bàn giao tang vật là hơn 2 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc cho cơ quan chức năng xử lí. Số hàng hóa không có giấy tờ hợp pháp gồm: nước mắm, nước ngọt, tỏi khô và quả me.

Trước đó, tại khu vực nhà máy xay phường Vinh Tân, TP Vinh, lực lượng chức năng phát hiện ông Ngô Quốc Đức, trú tại TP Vinh đang có hành vi mua bán, kinh doanh hàng hóa không có thủ tục giấy tờ, chứng minh rõ nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra, có tất cả 91 thùng các-tông bên trong gồm 432 chai nước mắm và 2.640 chai nước ngọt đều do nước ngoài sản xuất. Được biết, số hàng hóa trên được ông Đức mua trôi nổi trên thị trường mang về tiêu thụ trên địa bàn TP Vinh và vùng phụ cận.

Tiếp đó, tại Quốc lộ 7A, đoạn qua thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện xe ô tô tải do ông Nguyễn Văn Phú, trú tại huyện Quỳnh Lưu điều khiển, phát hiện trên xe đang vận chuyển 2 tấn hàng hóa chủ yếu là tỏi khô và quả me. /.

Thức ăn đường phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Trái với hình ảnh những món ăn thơm ngon, hấp dẫn là đống chén đĩa bẩn chậu rửa thực phẩm không được che đậy ở những quán ăn vỉa hè. Sát bên cạnh nơi chế biến thức ăn là khu vực đổ rác. Nhìn bằng mắt thường khó thể tin rằng những món ăn này đảm bảo vệ sinh ATTP, nhưng đối với nhiều người dân và du khách thì có lẽ điều đó không mấy quan trọng.

Ngon, rẻ và được thỏa sức khám phá là những tiêu chí hàng đầu mà khách du lịch hướng đến trong những ngày này. Nhu cầu của thực khách tăng cao, vậy nên, vỉa hè, lề đường - tất cả đều được trưng dụng để buôn bán, phục vụ thức ăn đường phố. Khách đông, khiến thực phẩm bẩn càng có cơ hội trà trộn. Tuy nhiên, đáng lo ngại là đa số du khách đều không quan tâm nhiều đến vấn đề VSATTP.

Không chỉ là nỗi lo nguồn gốc thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, cách chế biến không an toàn, thức ăn bày bán ở lề đường, vỉa hè còn chịu tác động trực tiếp bởi thời tiết, môi trường càng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ôi thiu,tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Thế nhưng, những thực phẩm này vẫn được bày bán tràn lan mà không bị kiểm tra, kiểm soát về chất lượng. Ngoài thực trạng thiếu kiểm soát của cơ quan chức năng cộng với phương thức kinh doanh chạy theo lợi nhuận, phớt lờ sức khỏe người dân thì nguy hiểm hơn chính là thái độ thờ ơ, không mấy quan tâm, đã làm tăng nguy cơ mất ATVSTP từ những thức ăn đường phố./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả