Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:25, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội nông sản Nam Bộ xuân Bính Thân

(ANTV) - Ngày 31/1, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ TP.HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp đã tổ chức “Ngày hội Nông đặc sản và Hoa kiểng Xuân Bính Thân 2016”

Ngày hội đã quy tụ sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp và làng nghề kinh doanh nông sản, cây và hoa kiểng. Đến dự Ngày hội, người tiêu dùng có thể thưởng thức và mua sắm những sản vật của khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và cả miền Tây Nam Bộ. Không chỉ đa dạng về mặt hàng bày bán, đối với các doanh nghiệp, đây còn là cơ hội để giới thiệu đến người tiêu dùng những mô hình sản xuất nông sản sạch, sáng tạo, đặc trưng cho khí hậu từng vùng miền.

Ngày hội Nông đặc sản và hoa kiểng Xuân Bính Thân diễn ra cũng nhằm vận động người Việt Nam tin dùng các sản phẩm sản xuất trong nước, đặc biệt là mặt hàng nông sản, khi mà nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp Tết đến.
Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 31/01 đến hết ngày 03/02.

Khánh Hòa: Làng kiệu mất mùa Tết

Kiệu là một trong những mặt hàng nông sản được thương lái chọn thu mua nhiều nhất trên thị trường những ngày cận Tết. Thế nhưng năm nay, các làng kiệu ở Khánh Hòa lại có sự trầm lắng, thay cho khung cảnh nhộn nhịp những năm trước.

Năm nay nắng hạn kéo dài, bà con xuống giống muộn hơn 1 tháng. Quá trình sinh trưởng, cây kiệu thiếu nước tưới nên phát triển kém, gặp sâu bệnh. Do vậy, năng suất và sản lượng vụ kiệu Tết này giảm đáng kể, mỗi hecta chỉ đạt khoảng trên dưới 1 tấn, giảm từ 30 - 50% so với năm trước. Các ruộng kiệu cho củ nhỏ, thiếu độ chắc, thương lái kén mua, nhiều hộ bị lỗ cả vốn đầu tư, trong khi những hộ có lãi cũng chỉ đạt 1 nửa so với năm trước.

BT
Thăm dò khán giả