Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn ngừa lợi ích nhóm trong quản lý đất đai

(ANTV) - Đất đai là tài sản, nguồn lực số 1 của đất nước, việc quản lý, sử dụng tùy tiện sẽ gây thất thoát, lãng phí ngân sách, tiềm lực Nhà nước. Trong những năm qua, tình trạng sai phạm, tiêu cực liên quan đến đất đai luôn là vấn đề nóng. Và điều này được chỉ rõ trong Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12.

Câu chuyện tại Làng Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội, nằm trên diện tích 4,8 ha, dự án Điền Viên Thôn với gần 60 căn biệt thự được xây dựng kiên cố và đã được đưa vào sử dụng từ nhiều năm qua.

Song đây lại là dự án xây dựng trái phép vì chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Mặt bằng của dự án này cũng được xác định là đất khai hoang và phần lớn không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Một dự án hoành tráng khác là khu du lịch sinh thái Le Mont Ba Vi do Công ty CFTD làm chủ đầu tư, tọa lạc ở độ cao 600m, nằm giữa Vườn quốc gia Ba Vì thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Le Mont là một khu nghỉ dưỡng 4 sao bề thế, với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi nằm trên diện tích trên 53ha.

Vào thời điểm tháng 2/2016 thì dự án đã gần như hoàn tất và đưa vào sử dụng. Điều lạ thường là dự án này được xây dựng trái phép trong một thời gian rất dài nhưng cơ quan chức năng dường như không hề hay biết.

Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 đang diễn ra, vấn đề quản lý đất đai lại được nhắc đến trong phiên thảo luận về dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (sửa đổi).

Các ý kiến cho rằng : dự thảo Luật cần bổ sung nội dung có tính nguyên tắc nhằm tăng cường quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản công là đất đai, khi mà tình trạng lãng phí, tiêu cực trong đất đai diễn biến phức tạp.

Có thể thấy trong 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 đã thể hiện đúng quyết tâm chính trị khi đưa ra sự nhận diện đầy đủ, sắc nét về vấn nạn tham nhũng, lợi ích nhóm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Nghị quyết đã thể hiện tính chiến đấu của Đảng ta trong công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây