Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 28/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng tiếp sức nông dân chống rét

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước cho biết, đã chỉ đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và các ngân hàng thương mại, phối hợp với chính quyền địa phương xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, miễn giảm lãi, giúp bà còn trong lúc khó khăn vì thiệt hại do thiên tai.

Cụ thể các Ngân hàng sẽ có chính sách khoanh nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ phù hợp với quy định của pháp luật và thẩm quyền của ngân hàng; để giúp bà con tại một số tỉnh miền núi phía Bắc khắc phục rủi ro, khi có trâu bò bị chết do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bất thường.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước cũng vận động các ngân hàng thương mại có biện pháp an sinh xã hội hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có trâu bò bị chết trong đợt rét bất thường này.

Cảnh báo tử vong do ngộ độc khí than dùng để sưởi ấm

Trong bốn ngày qua, do thời tiết rét đậm rét hại, nhiều hộ dân đã đốt than củi, than đá để sưởi ấm, đặc biệt ở vùng nông thôn. Và trên thực tế, một số trường hợp đã bị ngộ độc khí CO, thậm chí tử vong do ngộ độc quá nặng.

Tại tỉnh Quảng Bình, ngày 27/1 Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình xác nhận: một trong ba nạn nhân bị ngộ độc khí than vào ngày 26/1 đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Đó là cháu Đoàn Phạm Thanh Hải, 14 tuổi, trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Nhờ được cấp cứu kịp thời, hai nạn nhân còn lại là mẹ và chị của cháu Hải đang trong quá trình hồi phục sức khỏe.

Tại Nghệ An, chỉ trong 3 ngày qua cũng đã liên tiếp nhận gần 10 bệnh nhân ngộ độc ngạt khí than, trong đó có 3 sản phụ mới sinh con và một cháu nhỏ 18 tháng tuổi đã tử vong.

Trước thời tiết rét đậm rét hại như hiện nay, sẽ vẫn còn nhiều người đốt than để sưởi ấm. Theo các nhà khoa học, quá trình than bị đốt phát sinh ra nhiều loại khí độc. Các loại khí này thường gây hôn mê dẫn đến tử vong, chính vì vậy Ngành y tế  khuyến cáo người dân không nên đốt than củi, than đá, bếp điện để sưởi ấm bởi có thể sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng