Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng số và thách thức với ngân hàng truyền thống

(ANTV) - Ngân hàng số (hay digital banking) - mô hình hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ để trao đổi thông tin và thực hiện các giao dịch giữa ngân hàng với khách hàng thông qua các thiết bị điện tử thông minh như smartphone, máy tính bảng hay ứng dụng website trên internet có lẽ đến nay đã không còn xa lạ.

Với các sản phẩm, dịch vụ rất hữu ích và phổ biến như là: nộp thuế qua internet, thu tiền điện qua các kênh Internet/Mobile Banking/POS của ngân hàng hoặc thu qua ví điện tử của các trung gian thanh toán, rồi thanh toán vé tàu, vé máy bay qua hệ thống thanh toán trực tuyến hoặc thẻ ngân hàng.

Các dịch vụ digital banking thực sự là một sáng kiến văn minh và hữu ích, từ khi có các dịch vụ này thì gần như tôi không còn phải đến ngân hàng trực tiếp nữa, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, từ khía cạnh này có thể nhận ra một điều rằng, giống như nhiều lĩnh vực khác, sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ trên nền tảng internet đang đặt hệ thống tín dụng truyền thống trước những thách thức ngày càng lớn.

Đối với cuộc cạnh tranh giữa ngân hàng truyền thống với “ngân hàng số" liên quốc gia thì người tiêu dùng có lợi ích hay rủi ro nào? Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia ngày 22/11 chúng tôi có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong.

 

BT
Thăm dò khán giả