Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:01, Chủ Nhật, 29/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đảm bảo hoạt động ATM dịp cuối năm

(ANTV) - Các ngân hàng giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống cây rút tiền tự động ATM, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động an toàn và thông suốt dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Đây là yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống ATM, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động an toàn và thông suốt; có biện pháp phù hợp giảm tải cho ATM tại các địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải.

Các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động làm việc với các doanh nghiệp để điều chỉnh thời gian trả lương hợp lý, xây dựng phương án dự phòng chi trả lương, thưởng Tết bằng tiền mặt; tuyên truyền, quảng bá, hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp nhằm giảm việc rút tiền mặt tại các ATM.
 
Đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định dịp lễ, Tết

Nhằm phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, vui chơi giải trí của nhân dân dịp tết sắp đến, ngành Điện lực Quảng Bình đã chủ động, tích cực triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định với chất lượng và độ tin cậy ngày càng cao.

Công ty Điện lực Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra, sửa chữa đường dây, trạm biến áp trên địa bàn quản lý; phát hiện và xử lý kịp thời những khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Đồng thời, lên phương án cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường, linh hoạt chuyển đổi khi gặp sự cố. Bố trí lực lượng trực vận hành 24/24 giờ trong các ngày lễ, Tết; chuẩn bị đầy đủ thiết bị, máy phát điện, các phương tiện và nhân lực kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.
 
BT
Thăm dò khán giả