Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 06:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:46, Chủ Nhật, 16/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng Nhà nước cam kết ứng cứu kịp thời cho Đông Á Bank

(ANTV) - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà  nước Nguyễn Kim Anh khẳng định ngân hàng Đông Á vẫn đủ khả năng chi trả tiền gửi và vàng giữ hộ của người dân, Ngân hàng Nhà nước cũng sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản để đảm bảo hoạt động bình thường cho ngân hàng này.

 
Ngân hàng Nhà nước cho biết đã ghi nhận tình trạng khách hàng tới rút tiền tại một số điểm giao dịch của Ngân hàng Đông Á, do tâm lý lo ngại về sự an toàn của khoản tiền gửi của mình.
 
Tuy nhiên, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh khẳng định Đông Á vẫn hoàn toàn đủ khả năng đảm bảo chi trả đầy đủ cho mọi khoản tiền gửi cũng như vàng giữ hộ của khách hàng gửi tại ngân hàng. Đại diện Cục Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước cho biết cũng đã họp với ban lãnh đạo Đông Á để đưa ra những giải pháp ứng phó kịp thời.
 
Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước TP HCM - nơi đặt trụ sở của ngân hàng Đông Á cũng đang túc trực theo dõi thị trường và đưa phương án đảm bảo an toàn hệ thống, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo thanh khoản và ngăn những hệ lụy không mong muốn tới thị trường vàng, ngoại tệ.
 
Chiều 13/8, Ngân hàng Nhà nước quyết định kiểm soát đặc biệt đối với Đông Á nhằm đảm bảo hoạt động an toàn, lành mạnh đồng thời bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền cũng như các quyền và nghĩa vụ của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả