Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngân hàng cảnh báo gian lận, lừa đảo tài chính dịp Tết

(ANTV) - Trước tình trạng nhiều đối tượng thực hiện hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính, nhiều ngân hàng đã gửi email đến khách hàng cảnh báo khi giao dịch online trong dịp Tết.

 

Thậm chí, một số kẻ gian còn lập số điện thoại gần giống số đường dây nóng của ngân hàng. Khi khách hàng gọi tới, chúng cho chuyển hướng cuộc gọi đến tổng đài chính thức của ngân hàng, theo dõi cuộc gọi và lấy dữ liệu thông tin khách hàng để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản.

Để tránh trở thành nạn nhân bị lừa đảo, các ngân hàng đề nghị khách hàng tuyệt đối giữ bí mật các thông tin bảo mật ngân hàng điện tử E-Banking bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu, mã mở khóa Smart OTP cho bất kỳ ai, kể cả người tự xưng là công an, cơ quan điều tra, nhân viên ngân hàng.

Một số mặt hàng tăng giá dịp Tết

 

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Thời điểm hiện tại, giá các mặt hàng bắt đầu tăng, nhất là thực phẩm. Theo thông tin từ Bộ Công Thương, giá của các mặt hàng Tết thường tăng từ 10 - 15%. Trong khi đó, sức mua của người dân cũng tăng lên từ 15 - 20%.

Vào thời điểm trước và sau Tết, có những mặt hàng còn có thể tăng giá tới 30% như: các loại rau xanh, hoa quả và dịch vụ ăn uống. Giá lợn hơi hiện đã giảm khoảng 20.000 đồng/kg so với đợt tăng giá đỉnh điểm vào cuối năm 2019.

Có thể nói, một trong những mặt hàng mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất trong dịp Tết năm nay là thịt lợn. Nguyên nhân là do sau khi dịch tả lợn châu Phi hoành hành trong năm 2019, giá thịt lợn đã liên tục tăng và lên mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Trong thời gian gần đây, giá thịt lợn đã giảm nhiệt nhưng vẫn ở mức cao.

B.T
Thăm dò khán giả