Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 30/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn vận chuyển pháo từ cửa khẩu

(ANTV) - Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, thế nhưng, hiện tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu lại diễn ra hết sức nóng bỏng trên địa bàn các tỉnh bắc miền Trung. Các đối tượng vi phạm đã sử dụng nhiều hình thức tinh vi, xảo quyệt nhằm có thể tuồn pháo vào nội địa tiêu thụ. Điều đáng nói, đã có không ít trường hợp phải nhập viện do sử dụng pháo trái phép, thế nhưng những tai nạn do pháo gây ra vẫn không ngừng gia tăng vào những dịp cuối năm.

Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh, nhờ tăng cường tuần tra, kiểm soát gắt gao nên từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng không phát hiện một vụ vận chuyển pháo lậu nào. Khi các cửa khẩu bị siết chặt kiểm soát thì các đối tượng đã chuyển sang hoạt động ở khu vực nội địa. Tại Hà Tĩnh, chỉ trong vòng 2 tháng cuối năm 2017, lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 vụ vận chuyển pháo lậu, thu giữ gần 500 pháo hoa các loại. Không chỉ riêng Hà Tĩnh, mà tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình thời gian gần đây cũng liên tục bắt giữ các đối tượng vận chuyển pháo lậu.
 
Khác với những năm trước, năm nay, các đối tượng đã thu gom pháo từ các tháng trước đó, rồi chờ đến dịp Tết nguyên đán mới đem ra tiêu thụ chứ không tập trung vào thời gian cuối năm nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.
 
Khi tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay thì những câu chuyện buồn từ việc sử dụng pháo nổ trái phép vẫn chưa bao giờ kết thúc. Những hậu quả thương tâm, những nỗi đau mà không ít người đang phải hứng chịu do pháo gây ra sẽ còn ám ảnh mãi.
BT
Thăm dò khán giả