Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm vừa có Chỉ thị yêu cầu các địa phương tích cực đấu tranh, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới. 

Chỉ thị nêu rõ:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Ủy ban nhân các cấp và các Ban, ngành liên quan kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm gia cầm các cấp.

Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa phương (Ban chỉ đạo 389) tích cực đấu tranh, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.

2. Các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các địa phương tổ chức triển khai thực hiện "Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với các chủng virus cúm nguy hiểm có khả năng lây sang người" để làm cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả; đồng thời tổ chức thực hiện các nội dung đã được phân công tại Kế hoạch này.

3. Các Bộ, ngành thành viên trong Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chức năng được phân công; chủ động hỗ trợ Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn theo ngành dọc để chủ động triển khai các nội dung có liên quan.

Trong quá trình chỉ đạo nếu có vướng mắc, đề nghị Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành thông báo với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để phối hợp xử lý kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả