Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn nạn buôn lậu xăng dầu trên biển

(ANTV) - Buôn lậu xăng dầu trên biển vẫn có diễn biến phức tạp. Đó là nhận định của lực lượng chức năng khi mới đây, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 3 đã bắt giữ 1 tàu chở dầu lên đến gần 2 triệu lít của nước ngoài đưa vào vùng biển Việt Nam tiêu thụ.

Lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trong khi làm nhiệm vụ trên vùng biển thềm lục địa phía nam đã phát hiện, tạm giữ tàu SIAM VARICH có số IMO 753440 đang vận chuyển trái phép khoảng 1 triệu 700 nghìn lít dầu DO (theo lời khai của thuyền trưởng). Tàu SIAM VARICH, do ông Phirom Sukpheng, sinh năm 1963, quốc tịch Thái Lan làm thuyền trưởng.

Khi bị kiểm tra, ngoài lượng dầu DO chở theo tàu không có giấy tờ hàng hóa thì 11 thuyền viên trên tàu đều không có chứng chỉ chuyên môn, tàu không có giấy đăng ký, đăng kiểm. Thuyền trưởng khai nhận là đưa dầu vào vùng biển Việt Nam để bán.

1 triệu 7 trăm nghìn lít dầu này có giá trị thị trường khoảng 15 tỷ đồng và là 1 lượng khá lớn trong một vụ bắt giữ so với từ trước đến nay. Từ đầu năm đến nay, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 7 vụ việc tương tự.

Thăm dò khán giả