Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 3, 07/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn hàng lậu, thực phẩm bẩn về xuôi

(ANTV) - Tết Nguyên đán sắp đến gần cũng là dịp mà các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng lợi dụng để gia tăng các hoạt động nhằm thu lợi bất chính. Với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, liều lĩnh đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng.

 

Mới đây, tại đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Bắc Giang  chủ trì phối hợp phát hiện, kiểm tra xe ô tô BKS 89C – 17244 chở hơn 1 tấn sản phẩm động vật (bao gồm chân giò, nầm lợn và xương lợn) đã bốc mùi ôi thối đang vận chuyển về thành phố Hà Nội để tiêu thụ.
 
Lái xe kiêm chủ hàng là Phan Văn Hải, sinh năm 1984, trú tại xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang khai nhận đã thu mua số hàng trên tại một kho đông lạnh tại Lạng Sơn và đem đi tiêu thụ kiếm lời.
 
Chủ hàng Phan Văn Hải nói, tôi mua số hàng này từ chiều qua. Lúc lấy hàng chưa có mùi ôi thối những hôm nay bốc mùi. Tôi đang chuyển số hàng này ra Hà Nội để bán. Số hàng này có thể sẽ được tẩy trắng để hết mùi hôi thối.
 
Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng bắt giữ, xử lý hơn 350 vụ, gần 400 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, an toàn thực phẩm với tổng giá trị hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy là hơn 1,5 tỷ đồng.
 
Các vi phạm chủ yếu là buôn bán, vận chuyển hàng hóa quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Các hàng hóa vi phạm về gian lận thương mại được phát hiện xử lý như: nội tạng động vật, nông sản, mỹ phẩm, thực phẩm các loại. Từ công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại cho thấy các đối tượng vi phạm ngày càng trở nên tinh vi, liều lĩnh.
 
Hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán đang diễn ra sôi động trên thị trường, chính vì vậy, mỗi cá nhân, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Và mỗi người dân hãy là những người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn những hàng hóa, sản phẩm có chất lượng và an toàn.
Thăm dò khán giả