Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn hàng lậu, hàng giả vào thị trường

(ANTV) - Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các ngành chức năng quyết liệt, tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại những tháng cuối năm 2014 và dịp Tết Nguyên đán 2015.

Cuối năm do nhu cầu tiêu dùng tăng nên lưu lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường tăng cao. Lợi dụng thời điểm này, các đối tượng kinh doanh thiếu lành mạnh, vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng lậu, hàng nhái, hàng kém chất lượng làm phức tạp thị trường. Dễ dàng nhận thấy hiện nay hàng lậu, hàng nhái, hàng giả đang len lỏi vào từng cửa hàng, góc phố, rao bán đến tận tay người tiêu dùng, trở thành mối đe dọa đối với những nhà sản xuất, kinh doanh chân chính.

Hiện nay nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường dẫn đến những của hàng có sản phẩm đảm bảo chất lượng khó bán hàng. Chúng tôi mong muốn các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát dể phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp này. Cô Trần Thị Nhuần - Chủ cửa hàng tạp hóa, 163 Hùng Vương chia sẻ.

Thực tế cho thấy phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi như: trà trộn hàng giả cùng với nhiều mặt hàng khác, quay vòng hóa đơn, ghi giảm giá trị hàng hóa trong hóa đơn xuống nhiều lần so với giá trị thật, xé lẻ hoặc khoán cung đoạn vận chuyển hàng hóa, vận chuyển vào ban đêm và chỉ giao hàng vào thời điểm giao ca của các lực lượng chức năng.

Thượng tá Hoàng Thọ Tùng – Trưởng Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi Trường, Công an tỉnh Nam Định cho biết: Tăng cường công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm về môi trường trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Ata Mùi 2015

Tết Nguyên đán đang đến gần. Lực lượng chức năng đang vào cuộc hết sức quyết liệt nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Còn người dân hãy là những người tiêu dùng thông thái nên chọn mua sản phẩm ở các của hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh lớn, có uy tín, đảm bảo chất lượng nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa vì một Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 an toàn, tiết kiệm và lành mạnh.

Thu giữ gần 1000 chai rượu vi phạm nhãn mác

Vào lúc 10h ngày 5/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH MTV Lê Anh Quân, đóng tại 76 Phan Đình Phùng, Phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ và kho hàng của công ty, thu giữ gần 1000 chai rượu vi phạm nhãn mác.

Qua kiểm tra, Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 456chai, loại 500ml; 460 chai, loại 300ml rượu Men Pro và Super Men vi phạm về nhãn hàng hóa đối với loại rượu Men' Vodka của Công ty Cổ phẩn rượu và nước giải khát Aroma đã được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ.

Qua đây, cần cảnh báo người dân để phân biệt được rượu thật có nhãn hiệu Men' Vodka không phải là Men Pro và Super Men. Hiện số hàng trên được tạm giữ để điều tra xác minh làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả