Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng đầu hè, thị trường điện lạnh vào mùa

(ANTV) - Những ngày nắng nóng đầu hè đã bắt đầu, thị trường hàng điện máy chống nóng vì thế cũng tăng nhiệt theo, đặc biệt đối với dòng sản phẩm như điều hòa, quạt phun sương, quạt hơi nước có sức mua tăng vọt. 

Tranh thủ lúc rảnh rỗi, chị Nguyễn Thị Nụ đi chọn mua cho gia đình mình một chiếc quạt điều hòa với giá gần 2 triệu đồng.Với cái nắng nóng đầu hè, không riêng gì chị Nụ mà bao người khác cũng có nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh.

Mùa nắng nóng đã bắt đầu, người dân có  nhu cầu sử dụng quạt và điều hòa thường xuyên, trong khi đó giá điện lại  đang cao nên nhiều người  tìm mua sản phẩm tiết kiện điện để giảm chi phí tiền điện hàng tháng.

Năm nay, bên cạnh  sự thay đổi về kiểu dáng đẹp hơn, hiện đại hơn thì các hãng điều hòa, các nhà sản xuất quạt điện  đều tập trung phát triển tính năng tiết kiệm điện, tính năng đuổi muỗi nhờ sóng siêu âm sạch. Một số sản phẩm quạt năm nay có bổ sung thêm một số tính năng mới như: chức năng ion, xúc tác quang học giúp khử mùi, khử trùng mà giá cả cũng không tăng là bao so với các năm trước.

Với tủ lạnh, tính năng được khách hàng quan tâm vẫn là không đóng tuyết, cung cấp vitamin, diệt khuẩn, khử mùi, giá cả dao động từ 3 triệu đến 30 triệu đồng/ chiếc / tùy loại  nên cũng có khá nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Với các sản phẩm điện lạnh, nếu có nhu cầu thì người tiêu dùng nên mua sắm sớm, tránh để vào chính vụ, nắng nóng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng khan hàng, giá cả sản phẩm tăng, đồng thời việc lắp đặt và các dịch vụ khác có thể không được đảm bảo do tình trạng quá tải. Tại các siêu thị điện máy lớn hiện nay cũng thường xuyên có những chương trình khuyến mãi kích cầu, khách hàng có thể chọn mua được những sản phẩm điện máy với mức ngân sách tiết kiệm tối đa.

BT
Thăm dò khán giả