Thứ ba, ngày 26/05/2020 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả quyền bảo vệ người tiêu dùng

(ANTV) -Hưởng ứng Ngày Quyền người tiêu dùng thế giới và Ngày của Người tiêu dùng Việt Nam, tiếp tục tuyên truyền, đưa Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến với mọi đối tượng liên quan, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình "Hành động vì Quyền người tiêu dùng" năm 2016.

Với thông điệp "Doanh nghiệp có hàng - Tôi có quyền" chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” năm 2016 được thực hiện, từ 1/1 đến 31/12/2016, trên địa bàn thành phố gồm một số sự kiện chính: Hội nghị triển khai chương trình “Hành động vì Quyền người tiêu dùng” năm 2016; mít tinh hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Thế giới và ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3); tổ chức “Tháng vì Quyền người tiêu dùng”; các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên các quận, huyện, thị xã phát cẩm nang quyền của người tiêu dùng, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh loa phường... và tìm hiểu thông tin qua Tổng đài 04.1081.

Sau nhiều năm thực hiện, chương trình Hành động vì quyền người tiêu dùng đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, cá nhân người tiêu dùng và các cơ quan tổ chức, xã hội có liên quan trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng.

Thu giữ 900 lon sữa Ensure Original

900 lon sữa Ensure Original – là sản phẩm không được bán tại thị trường Việt Nam vừa bị Đội quản lý thị trường số 3 tỉnh Lâm Đồng phối hợp với lực lượng công an TP phát hiện, thu giữ.

Tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Quốc Vượng, tại phường Lộc Tiến do ông Nguyễn Quốc Bảo, 40 tuổi là chủ cửa hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện 900 lon sữa Ensure Original của công ty Abook Mỹ - là sản phẩm không được lưu hành tại thị trường Việt Nam. Chủ cửa hàng đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tạm giữ chuyển chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện hơn 100 tấn bột ngọt giả thương hiệu nổi tiếng

Ngày hôm nay 26 tháng 1, Đội quản lý thị trường 4A - Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tiếp tục niêm phong hơn 100 tấn bột ngọt của công ty Trách nhiệm hữu hạn Sài Gòn Ve Wong, địa chỉ 1707 quốc lộ 1, phường An Phú Đông, quận 12 để làm rõ về hành vi sản xuất bột ngọt giả thương hiệu nổi tiếng.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội quản lý thị trường 4A phát hiện công nhân của công ty Sài Gòn Ve Wong đang đóng gói sản phẩm bột ngọt, tức là thay đổi bao bì bột ngọt được nhập từ Thái Lan và Trung Quốc loại 25 kilogam một bao chiết ra bao bì nhỏ loại 100 đến 500 gram, nhãn mác ghi xuất xứ tại Việt Nam. Trên thực tế, Công ty này không hề có dây chuyền sản xuất bột ngọt mà chỉ có máy đóng gói, sang chiết từ bao lớn sang bao nhỏ. 

Hành vi của công ty Sài Gòn Ve Wong có dấu hiệu vi phạm về: Hàng hóa có nhãn mác, bao bì ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất. Tổng cộng, lực lượng quản lý thị trường đã niêm phong hơn 100 tấn bột ngọt, đình chỉ hành vi vi phạm nêu trên và tự bảo quản không được xuất bán hoặc đưa vào đóng gói 4.200 bao bột ngọt xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan - tương đương với 105 tấn để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả