Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:45, Thứ 7, 26/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng quản lý hoạt động truyền hình trả tiền

(ANTV) - Làm thế nào để ngăn chặn được tình trạng ăn cắp bản quyền truyền hình trên mạng Internet? Làm sao để kiểm soát những nội dung của Truyền hình Internet từ nước ngoài vào Việt Nam? Hành lang pháp lý hiện hành đã bắt kịp được thực tiễn phát triển của truyền hình trả tiền tại Việt Nam?  Đây là ba trong số nhiều vấn đề được đưa ra thảo luận tại Hội thảo về Công tác quản lý hoạt động truyền hình trả tiền do Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức tại Vĩnh Yên vào chiều ngày 25/9.

Hội thảo giao ban công tác quản lý hoạt động truyền hình trả tiền là hoạt động thường niên do Cục PTTH và TTĐT chủ trì phối hợp với Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam tổ chức.

Đánh giá tình hình thị trường truyền hình trả tiền trong giai đoạn hiện nay, các bài tham luận tại Hội thảo chỉ ra rằng hiện nay dịch vụ truyền hình truyền thống, truyền hình cáp cơ bản bão hòa và đang có xu hướng giảm; trong khi đó sự phát triển của Internet băng thông rộng đang tạo ra sự phát triển mạnh mẽ các dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền tảng internet.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh này cũng tạo ra thách thức lớn từ dịch vụ truyền hình theo yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam.

Đặc biệt trong đó là thách thức về kiểm duyệt nội dung đảm bảo đúng chủ trương đường lối của Đảng và các quy định pháp luật tại nước ta. Đơn cử như vụ việc Công ty Netflix trên dịch vụ truyền hình internet đã có những nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục, xuyên tạc lịch sử, chủ quyền của nước ta…Việc này đã được Cục PTTH và TTĐT ra văn bản yêu cầu gỡ bỏ.

Hội thảo đã tập trung lấy ý kiến xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 của Chính phủ về quản lý , cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình. Nếu được thông qua, đây sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để nâng cao chất lượng công tác quản lý hoạt động truyền hình trả tiền, đặc biệt là các vấn đề về kiểm duyệt nội dung, tránh các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh văn hóa trong giai đoạn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả